Ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ bị loại khỏi VFF?

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ban chấp hành VFF sẽ tổ chức cuộc họp bất thường để xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Gụ.

PC_Article_AfterShare_1

Như đã thông tin, đêm 24/5, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC45) phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành Q.1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Q.1, TP.HCM. 

Tại một trong những phòng của khách sạn, có người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch VFF, ở chung với cô gái có tên là N.N.N.T. (24 tuổi, cô gái không khai báo tạm trú). 

Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là từng có quan hệ với N.N.N.T..

ong nguyen xuan gu se bi loai khoi vff hinh 1
Ông Nguyễn Xuân Gụ, 66 tuổi, hiện giữ chức Phó chủ tịch truyền thông VFF nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014-2018 - Ảnh: NAM KHÁNH

VFF cho biết trong thời gian này ông Gụ không được VFF cử đi TP.HCM công tác. Sự việc do ông Gụ gây nên dù là việc cá nhân nhưng đã ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của VFF. 

Vì vậy VFF đã yêu cầu ban kiểm tra vào cuộc để làm rõ sự việc và sau đó sẽ đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng.

Ngày 28/5, ông Nguyễn Nam Hùng - Trưởng ban kiểm tra VFF - nói ngày 30/5 là hạn mà ông Nguyễn Xuân Gụ phải nộp bản giải trình cho ban kiểm tra. 

PC_Article_Middle

Căn cứ trên giải trình của ông Gụ, Thường trực và Ban chấp hành VFF sẽ đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. 

"Ông Nguyễn Xuân Gụ là Phó chủ tịch VFF nên phải làm theo đúng trình tự mà điều lệ VFF quy định. Tôi cho rằng ban chấp hành VFF sẽ phải họp để xử lý việc này. Ông Gụ đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội khi có hành động như vậy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân ông Gụ mà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến VFF" - ông Nam Hùng nói.

Trả lời câu hỏi: Ông Gụ sẽ phải chịu kỷ luật như thế nào?, ông Nam Hùng đáp: "Việc này sẽ do thường trực và ban chấp hành VFF thảo luận và đưa ra quyết định trong các cuộc họp tới đây". 

Hầu hết các thành viên ban chấp hành VFF đều thống nhất phải xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Gụ.

Một thành viên ban chấp hành cho biết: "Chúng tôi đã bày tỏ ý kiến đến Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đề nghị phải họp ban chấp hành bất thường kỷ luật ông Gụ. Nếu ông Gụ không rút lui thì bằng quyền của mình, ban chấp hành cũng sẽ phải dùng phiếu để truất quyền Phó chủ tịch VFF của ông ấy".

"Hiện đang là ứng viên cho vị trí Phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 8, ông Gụ cũng phải bị loại khỏi danh sách ứng viên. Nếu ông Gụ còn ứng cử thì chắc chắn đại hội VFF chưa thể tiến hành được" - thành viên này nói./.

Khương Xuân/Tuổi trẻ Online
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x