Premier League 2019/2020 có thể hủy bỏ vì điều này

Premier League 2019/2020 có thể hủy bỏ vì điều này

VOV.VN - Nếu như các câu lạc bộ Premier League không thống nhất được việc đá trên sân trung lập thì sân chơi cao nhất nước Anh có nguy cơ bị hủy bỏ.

Dịch Covid-19 khiến bóng đá châu Âu cũng như toàn thế giới bị đóng băng trong suốt thời gian qua. Premier League - một trong 5 giải đấu lớn nhất lục địa già bị hoãn vô thời hạn.

premier league 2019/2020 co the huy bo vi dieu nay hinh 1
Giám đốc điều hành Hiệp hội quản lý giải đấu (LMA), Richard Bevan thừa nhận Premier League 2019/2020 có thể bị hủy bỏ (Ảnh: PA).

Hiện tại, Ban tổ chức và các câu lạc bộ đang làm mọi cách để đưa giải đấu trở lại trong thời gian sớm nhất. Theo thông tin từ Daily Mail, một trong những kế hoạch để đưa Premier League trở lại là các đội sẽ đá trên sân trung lập và không có khán giả.

Tuy nhiên, kế hoạch này không nhận được sự đồng tình của một số đội bóng, đặc biệt là những câu lạc bộ đang nằm ở nhóm cuối bảng xếp hạng vì ảnh hưởng đến cuộc chiến trụ hạng.

Trong cuộc trả lời phòng vấn BBC Radio 4 mới đây, Giám đốc điều hành Hiệp hội quản lý giải đấu (LMA), Richard Bevan thừa nhận, nếu như các câu lạc bộ không thống nhất được kế hoạch thi đấu trên sân trung lập thì Premier Leaugue đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ.

Nếu như kịch bản này xảy ra thì Premier League sẽ thiệt hại nặng nề về mặt tài chính, đồng thời phải bồi thường tiền bản quyền truyền hình. Tất nhiên, các đội bóng cũng giảm sút doanh thu lớn.

Hiện tại, Liverpool đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 82 điểm sau 29 vòng đấu, hơn nhà đương kim vô địch Man City tới 25 điểm. Trong khi đó, Bournemouth, Aston Villa và Norwich./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close