Sao U23 Việt Nam mắc lỗi để tuột cúp HLV Đức Thắng vẫn khen ngợi

Sao U23 Việt Nam mắc lỗi để tuột cúp, HLV Đức Thắng vẫn khen ngợi

VOV.VN - Sai lầm của Xuân Mạnh (U23 Việt Nam, SLNA) đã trực tiếp khiến đội bóng xứ Nghệ để mất Siêu cúp, nhưng anh vẫn nhận được lời khen của HLV Đức Thắng.

SLNA bước vào trận tranh Siêu cúp 2018 với tư cách là đội vô địch nhiều nhất ở đấu trường này (4 lần). Trong khi đó, Quảng Nam lần đầu tiên dự đấu trường Siêu cúp. Mặc dù vậy, các cầu thủ xứ Nghệ đã không cụ thể hóa được các cơ hội và phải trả giá.

Phút 42, Xuân Mạnh phá bóng hụt trong vòng cấm tạo điều kiện cho Thiago dứt điểm cận thành ghi bàn thắng duy nhất của trận tranh Siêu cúp.  Dù mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua, nhưng ngôi sao U23 Việt Nam vẫn không bị HLV Đức Thắng phàn nàn. Trái lại, chiến lược gia của SLNA cho rằng các cầu thủ trẻ của đội đã chơi rất nỗ lực.

sao u23 viet nam mac loi de tuot cup hlv duc thang van khen ngoi hinh 1
Xuân Mạnh mắc lỗi phá hụt bóng trong vòng cấm, nhờ đó "biếu không" cho Thiago bàn thắng duy nhất của trận đấu. (Ảnh: Trọng Phú)

HLV Đức Thắng cho biết: "Tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ như Văn Đức hay Xuân Mạnh trong trận đấu này. Họ đã cho thấy sự cố gắng không biết mệt mỏi đến tận phút cuối cùng. Các cầu thủ này đều còn trẻ và có nhiều cơ hội để hoàn thiện khả năng của mình.

Bóng đá là môn chơi tập thể và một hoặc hai cá nhân không thể làm được điều gì. Trong trận đấu này, Quảng Nam có 3 cầu thủ nước ngoài (1 cầu thủ nhập tịch), còn chúng tôi chỉ có 1. Chúng tôi cũng không có sự phục vụ của thủ môn Nguyên Mạnh vì chấn thương".

sao u23 viet nam mac loi de tuot cup hlv duc thang van khen ngoi hinh 2
HLV Đức Thắng cho rằng hai ngôi sao U23 Việt Nam trong đội hình đã thi đấu nỗ lực đến những phút cuối. (Ảnh: Trọng Phú)

"SLNA đã có nhiều cơ hội nhưng không thể cụ thể hóa thành công. Bóng đá có yếu tố may mắn và hôm nay điều ấy đã thuộc về Quảng Nam". - HLV Đức Thắng tiếc nuối.

Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam) khẳng định: "Tôi rất hài lòng với chiến thắng này. Chúng tôi không có được lực lượng tốt nhất và lần đầu dự Siêu cúp nhưng các cầu thủ đã chơi rất nhiệt huyết. Một chiến thắng và chiếc cúp "khai xuân" là điều khiến cả đội đều cảm thấy hạnh phúc"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close