Serie A khó lòng đón khán giả trở lại trước tháng 10

Serie A khó lòng đón khán giả trở lại trước tháng 10

VOV.VN - Nhà dịch tễ học Pierluigi Lopalco cho rằng bóng đá Italy khó lòng đón khán giả trở lại các sân đấu trước tháng 10/2020.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Italy khi nước này đã trở thành quốc gia có số người tử vong cao nhất thế giới vì dương tính với SARS-CoV-2.

serie a kho long don khan gia tro lai truoc thang 10  hinh 1
Giải VĐQG Italy chưa biết khi nào sẽ trở lại. (Ảnh: Getty). 

Trước tình hình nguy cấp đó, giải bóng đá VĐQG Italy - Serie A sẽ khó lòng trở lại vào đầu tháng 5 như dự kiến của các nhà tổ chức. Thậm chí, kịch bản giải đấu phải diễn ra không có khản giả trong một thời gian dài sau dịch cũng đang được tính đến. 

Chia sẻ với tờ La Repubblica, nhà dịch tễ học Pierluigi Lopalco nói: "Tôi chưa biết khi nào bóng đá có thể diễn ra như trước đây. Nhưng sẽ rất khó để các CĐV có thể đến sân theo dõi các trận đấu trước tháng 10. 

Theo dự đoán của tôi, tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, các biện pháp cách ly, hạn chế di chuyển sẽ còn được áp dụng đến mùa Hè tới. Phải sau thời điểm mùa Hè, mọi thứ mới dần trở lại bình thường nhưng với tốc độ rất chậm. Tất cả mọi hoạt động sẽ đều diễn ra dưới sự thận trọng cao độ".  

Hiện tại, đã có hàng chục cầu thủ và nhân viên của các CLB thi đấu ở Serie A mắc Covid-19. Trường hợp mới nhất là tiền đạo Paulo Dybala của CLB Juventus./. 

Theo La Repubblica

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close