Serie A khó lòng đón khán giả trở lại trước tháng 10

VOV.VN - Nhà dịch tễ học Pierluigi Lopalco cho rằng bóng đá Italy khó lòng đón khán giả trở lại các sân đấu trước tháng 10/2020. 

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Italy khi nước này đã trở thành quốc gia có số người tử vong cao nhất thế giới vì dương tính với SARS-CoV-2.

Giải VĐQG Italy chưa biết khi nào sẽ trở lại. (Ảnh: Getty). 

Trước tình hình nguy cấp đó, giải bóng đá VĐQG Italy - Serie A sẽ khó lòng trở lại vào đầu tháng 5 như dự kiến của các nhà tổ chức. Thậm chí, kịch bản giải đấu phải diễn ra không có khản giả trong một thời gian dài sau dịch cũng đang được tính đến. 

Chia sẻ với tờ La Repubblica, nhà dịch tễ học Pierluigi Lopalco nói: "Tôi chưa biết khi nào bóng đá có thể diễn ra như trước đây. Nhưng sẽ rất khó để các CĐV có thể đến sân theo dõi các trận đấu trước tháng 10. 

Theo dự đoán của tôi, tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, các biện pháp cách ly, hạn chế di chuyển sẽ còn được áp dụng đến mùa Hè tới. Phải sau thời điểm mùa Hè, mọi thứ mới dần trở lại bình thường nhưng với tốc độ rất chậm. Tất cả mọi hoạt động sẽ đều diễn ra dưới sự thận trọng cao độ".  

Hiện tại, đã có hàng chục cầu thủ và nhân viên của các CLB thi đấu ở Serie A mắc Covid-19. Trường hợp mới nhất là tiền đạo Paulo Dybala của CLB Juventus./. 

Trần Tiến/VOV.VN
La Repubblica

Viết bình luận

Tin liên quan

Bất chấp dịch Covid-19, Serie A có thể trở lại ngày 3/5

VOV.VN - Chủ tịch LĐBĐ Italy - Gabriele Gravina tin tưởng Serie A sẽ có thể trở lại vào ngày 3/5 và mùa giải sẽ kết thúc chứ không bị hủy bỏ. 

Serie A ghi nhận 11 trường hợp cầu thủ mắc Covid-19

VOV.VN - Số cầu thủ ở Serie A mắc Covid-19 hiện đã là 11 sau khi Fiorentina xác nhận 2 trường hợp của tiền đạo Patrick Cutrone và hậu vệ German Pezzella.

Italia phong tỏa toàn quốc vì Covid-19, Serie A bị hoãn

VOV.VN - Thủ tướng Italia đã ra lệnh phong tỏa cả nước, điều đó có nghĩa là các trận đấu bóng đá ở Serie A sẽ không thể tiếp diễn.

Thêm 5 cầu thủ ở Serie A mắc Covid-19

VOV.VN - Thông báo mới nhất từ các câu lạc bộ ở Serie A thì giải đấu cao nhất Italy có thêm 5 cầu thủ nữa mắc Covid-19.

Tin cùng chuyên mục