Suarez bị treo giò bốn tháng

Suarez bị treo giò bốn tháng

VOV.VN - FIFA vừa ra án phạt rất nặng đối với Luis Suarez sau hành vi cắn Giorgio Chiellini trong trận đấu giữa Uruguay và Italia vừa qua.

Trong trận đấu giữa Uruguay và Italia ở World Cup 2014 vừa qua, Luis Suarez đã có hành động không thể chấp nhận khi cắn trung vệ Giorgio Chiellini của ĐT Italia. 

Dù sau đó, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra và bản thân cầu thủ người Uruguay cũng lên tiếng phủ nhận việc đã cắn đối thủ nhưng sau khi thu thập những chứng cứ có liên quan, FIFA đã xác nhận rằng hành động của Suarez là không thể chấp nhận và tổ chức này đã ra án phạt rất nặng đối với chân sút đang thuộc biên chế của Liverpool. 

suarez bi treo gio bon thang hinh 1

Suarez sẽ bị cấm hoạt động bóng đá 4 tháng (Ảnh: Getty)

Cụ thể, Suarez sẽ bị cấm thi đấu 9 trận chính thức trong màu áo ĐTQG Uruguay bắt đầu từ trận gặp Colombia ở vòng 16 đội World Cup 2014, cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng bốn tháng kể từ ngày 26 tháng 6 năm 2014. Thậm chí tiền đạo này còn không được cùng đồng đội có mặt tại các sân bóng. Ngoài ra, tiền đạo sinh năm 1987 còn phải nộp phạt 100.000 franc Thụy Sĩ. 

Như vậy, hành động thiếu kiềm chế của Suarez đã gây ảnh hưởng lớn không chỉ với ĐT Uruguay mà còn cả với CLB Liverpool bởi đội bóng nước Anh sẽ không thể có được sự phục vụ của anh cho đến trước ngày 26 tháng 10 năm nay. 

Trước khi có hành động cắn Chiellini, Suarez đã từng có hai lần có những hành động tương tự như vậy. Một là khi anh cắn Otman Bakkal khi khoác áo Ajax và sau đó là hành động cắn Ivanovic khi anh khoác áo Liverpool./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close