Tân HLV trưởng ĐTVN Park Hang Seo Tôi không phải là Ngài ngủ gật

Tân HLV trưởng ĐTVN Park Hang Seo: “Tôi không phải là Ngài ngủ gật“

VOV.VN - Theo tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam Park Hang Seo, danh hiệu "Ngài ngủ gật" chỉ là do truyền thông Hàn Quốc đặt cho ông.

Sáng 11/10, VFF đã có buổi họp báo ra mắt HLV Park Hang Seo tại Hà Nội. HLV người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, thay thế HLV tạm quyền Mai Đức Chung. Trước đó, ông Park Hang Seo cầm quyền tại giải hạng 3 của Hàn Quốc. Trong buổi sáng 11/10, HLV Park Hang Seo đã có buổi trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam.

PV: Ông dự định xây dựng đội hình và lối chơi của ĐT Việt Nam như thế nào?

HLV Park Hang Seo: Tôi sẽ kết hợp những điều sẵn có với những yếu tố mới để tạo một đội tuyển mạnh hơn. Việc đào tạo trẻ là vô cùng quan trọng, chúng ta sẽ chú tâm hơn nữa về vấn đề này.

tan hlv truong dtvn park hang seo toi khong phai la ngai ngu gat hinh 1
HLV Park Hang Seo chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. (Ảnh: An Chi)

Bên cạnh đó chúng ta phải tận dụng tối đa tài nguyên đang có. Chúng ta sẽ trở thành một đội, cùng hoàn thành tất cả các mục tiêu đề ra. Sau này chúng ta luôn ghi nhớ là mội đội chứ không phải một người, ở giữa là tôi đứng huấn luyện.

Về lối chơi, tôi muốn có lối chơi ngắn, nhanh, đó là lối chơi đáp ứng tiêu chuẩn bóng đá châu Á. Trận hôm qua có một hạn chế là các cầu thủ di chuyển chưa nhanh do mưa, nhưng hy vọng sắp tới họ sẽ áp dụng được tốt những gì mà tôi đưa ra.

PV: Trước đó, mối quan hệ của ông với HLV Hiddink như thế nào? Ông có nhận xét gì về biệt danh "Ngài ngủ gật"?

HLV Park Hang Seo: Biệt danh "Ngài ngủ gật" là do báo chí Hàn Quốc gán cho tôi. Trong các trận đấu, tôi đều luôn giữ sự tỉnh táo. Về mối quan hệ với HLV Hiddink, khó có thể nói tôi là trợ lý số 1, số 2 hay số 3 cho HLV Hiddink. 

Nhưng tôi là người quan trọng với HLV Hiddink, ông ý từng nói tôi là cánh tay phải. Nếu HLV Hiddink sang Việt Nam, báo chí Việt Nam cứ hỏi lại sẽ rõ.

PV: Về trận đấu tối qua với Campuchia, ông cảm nhận như thế nào về ĐT Việt Nam?

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi lời chúc mừng tới tuyển Việt Nam. Tôi hoàn toàn hài lòng về trận đấu này, từ màn trình diễn tới kết quả. Đáng tiếc là những đường chuyền của đối phương vào quá sâu hàng phòng ngự Việt Nam, điều này cần cải thiện.

PV: Cảm giác của ông như thế nào khi dẫn dắt ĐT Việt Nam?

HLV Park Hang Seo: Việc trở thành HLV trưởng của bất kì quốc gia nào cũng có chút lo lắng, hồi hộp. Nhưng tôi đã có kinh nghiệm lâu dài nên cũng không cảm thấy quá lo âu. Trước mắt, ở trận đấu với Afghanistan ngày 14/11 tới, tôi sẽ dựa vào danh sách tập trung hiện có của ĐT Việt Nam để triệu tập cầu thủ.

tan hlv truong dtvn park hang seo toi khong phai la ngai ngu gat hinh 3
Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông có chút áp lực, nhưng đó sẽ là động lực để hoàn thành công việc. (Ảnh: An Chi)

Thời gian ký hợp đồng kéo dài 2 năm. Chúng ta còn chưa bắt đầu, tôi chỉ có thể nói là cố gắng hết mình để kết thúc nhiệm kỳ thành công. Tôi hoàn toàn tự tin có thể kết thúc hợp đồng một cách trọn vẹn.

Tất nhiên tôi có cảm giác hồi hộp, áp lực. Nhưng đó sẽ là động lực để hoàn thành công việc của mình. Tôi được biết ĐT Việt Nam đang xếp hạng 130 thế giới. Trong nhiệm kỳ của mình, tôi hi vọng sẽ đưa đội tuyển vào top 100./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close