Tập đoàn T&T Group tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên

VOV.VN - Các cầu thủ nữ Thái Nguyên sẽ thoát khỏi cảnh “lay lắt” với mức lương 1,3 triệu đồng/tháng nhờ sự chung tay của Tập đoàn T&T Group và "bầu Hiển".

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên diễn ra chiều 13/11

Tuần vừa qua, thông tin về sự khó khăn trong của đội bóng đá nữ Thái Nguyên đã đặc biệt thu hút sự theo dõi của dư luận. Vẫn biết bóng đá nữ gặp nhiều khó khăn, nhưng khi những hình ảnh về đội bóng đá nữ “xứ chè” được báo chí đăng tải nhiều người vẫn cảm thấy ngạc nhiên vì khó khăn đến vậy mà năm 2019, đội bóng này vẫn giành huy chương đồng Cúp Quốc gia.

Đồ đạc sơ sài, thiếu thốn đủ đường, nơi ở của các nữ cầu thủ Thái Nguyên chẳng khác nào phòng trọ của dân lao động nghèo, thiếu thốn đủ đường từ vật dụng thiếu yêu cho những cơ sở vật chất cơ bản của các đội thể thao chuyên nghiệp. Thậm chí, mùa hè nóng 40 độ C mà không có điều hòa, mùa đông vùng cao rét còn vài độ mà cũng chẳng có bình “nóng lạnh”.

Khó khăn đủ đường, nhưng các nữ cầu thủ vì đam mê mà cứ động viên nhau vượt qua. Người thì vừa kết hợp đi làm vừa đi đá bóng, người thì nhịn ăn nhịn mặc “co kéo” cho đủ duy trì qua ngày với mức thu nhập 1,3 triệu đồng/tháng.

Bóng đá nữ nước nhà vốn vẫn thầm lặng phát triển trong những năm qua, đặc biệt là về mặt thành tích.Kể từ năm 2023, giải bóng đá vô địch thế giới nữ sẽ tăng lên 32 đội tuyển, trong khi, bảng xếp hạng FIFA hiện nay, đội tuyển nữ quốc gia đang đứng ở ngưỡng Top 30 thế giới, tức hoàn toàn có thể tham gia ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh nếu được đầu tư hợp lý. Thế nhưng, ước mơ đó sẽ là viển vông nếu những đội bóng như Thái Nguyên, Sơn La rời cuộc chơi vì thiếu kinh phí.

Sự khó khăn của bóng đá nữ Thái Nguyên sau khi được các đơn vị truyền thông nêu lên gây xúc động mạnh với xã hội. Tuy nhiên, do bóng đá nữ ít được người hâm mộ và cơ quan truyền thông quan tâm nên không dễ để kiếm tài trợ lâu dài cho những cô gái đá bóng.

Tuy nhiên, những nghị lực vượt khó của các cô gái vùng đất "Thủ đô kháng chiến" lại đem lại những cảm hứng đặc biệt. Nỗ lực vượt khó, tinh thần ý chí kiên định vì đam mê chính là điều mà doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như T&T Group đang hướng tới.

Chính vì lẽ đó, chỉ một trong khoảng thời gian rất ngắn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã quyết định tài trợ toàn diện cho đội bóng nữ Thái Nguyên. Người vẫn được báo chí gọi thân mến bằng "bầu Hiển" yêu cầu các đơn vị chuyên môn trong Tập đoàn khẩn trương triển khai các thỏa thuận với UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa thể thao Thái Nguyên và Trung tâm TDTT Thái Nguyên để kịp thời hỗ trợ các thành viên CLB từ thời điểm này yên tâm tập luyện và thi đấu, không còn cảnh sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng.

Là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên, ông Đỗ Vinh Quang - PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group cho biết:

" T&T Group sẽ triển khai ngay những công việc như sau:

- Nâng mức thu nhập của các bạn lên mức cơ bản phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng khác trong nước.

- Đầu tư đầy đủ, trang thiết bị luyện tập, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện của đội bóng. đảm bảo kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước.

- Cuối cùng, sự đồng hành của T&T Group là toàn diện với bóng đá Thái Nguyên, không chỉ với bóng đá nữ mà còn ở trong công tác đào tạo vận động viên trẻ, cả nam và nữ."

Một ngày nào đó, cá nhân các cầu thủ Thái Nguyên T&T hôm nay nói riêng hay các cầu thủ nữ Việt Nam nói chung có thể chạy trên thảm cỏ World Cup thì đó là niềm hạnh phúc không chỉ cá nhân các cầu thủ, của Thái Nguyên, của T&T Group mà còn là của bóng đá Việt Nam.

T&T Group với trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đề cao sự cống hiến cho xã hội, sẽ đồng hành và hỗ trợ bóng đá nữ Thái Nguyên và bóng đá nữ Việt Nam vì một giấc mơ Việt Nam hùng mạnh, không chỉ trong bóng đá mà còn trong mọi mặt xã hội./.

Chiều ngày 13/11, tại Thái Nguyên, Tập đoàn T&T Group và Sở Văn hóa Thể thao Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên dưới sự chứng kiến của Đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và ông Doãn Tuấn Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Theo đó hợp đồng được ký, Tập đoàn T&T Group sẽ đứng ra tài trợ toàn diện cho bóng đá nữ Thái Nguyên để đội bóng này có thể ổn định tổ chức, tập trung tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới 2020. Có được sự tài trợ từ "bầu Hiển", đội bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ thoát khỏi cảnh sống "lay lắt", thường trực nỗi lo không đủ kinh phí thi đấu như trong thời gian vừa qua. Niềm vui của các cầu thủ Thái Nguyên trong lễ ký còn là niềm vui chung của bóng đá nữ nước nhà khi có thể duy trì được số đội bóng tham gia giải Vô địch Quốc gia năm 2020 khi thông tin bỏ giải của Thái Nguyên thường xuyên được nhắc tới trên báo chí thời gian qua.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội FC có cơ hội dự Club World Cup thông qua giải đấu của AFF

VOV.VN - Kế hoạch tổ chức giải AFF Club Championship 2020 đã mở ra cơ hội dự Club World Cup 2021 cho các đội bóng Việt Nam, trong đó có Hà Nội FC. 

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành thể dục, thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần bố trí các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia.

“Không có chuyện cầu thủ Hà Nội FC tự ý xé rào, tập trung ĐTQG muộn”

VOV.VN - Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bác thông tin nhóm cầu thủ Hà Nội FC tự ý tập trung ĐTQG muộn vì dự gala vinh danh bóng đá Thủ đô của CLB tối 1/11.

HLV Mai Đức Chung mong bóng đá nữ có những người như bầu Hiển, bầu Đức

VOV.VN - HLV Mai Đức Chung mong bóng đá nữ Việt Nam có những người như bầu Hiển, bầu Đức của bóng đá nam để tạo ra sự thay đổi và phát triển.

Tin cùng chuyên mục