Thách thức Lotteria Cup 2016 sôi nổi tại TP Đà Nẵng

VOV.VN - Vòng loại Thách thức Lotteria Cup 2016  tại Đà Nẵng đã khép lại bằng trận chung kết kịch tính giữa đội bóng Thể thao Nhân Nghĩa và Phú Hưng FC.

Quay trở lại Đà Nẵng lần thứ 4, “Thách thức Lotteria Cup” đã trở thành sân chơi quen thuộc, đóng góp vào sự phát triển của nhiều đội bóng nhí tại đây. Tham dự mùa giải năm nay là 8 đội bóng đến từ các trường Tiểu học (TH) và các câu lạc bộ bóng đá trẻ tại thành phố Đà Nẵng: TH Hùng Vương, Phú Hưng Sport FC, Lý Công Uẩn FC, Thể Thao Nhân Tín, Thể thao Nhân Nghĩa, Tuyên Sơn FC, Dream Football FC và Đức Trí FC. Trong đó, ở mùa giải trước, đội bóng Thể Thao Nhân Tín là đại diện thành phố tham dự vòng chung kết “Thách thức Lotteria Cup 2015”.

Lễ khai mạc giải đấu tại TP Đà Nẵng.

Không chỉ là cơ hội để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ, “Thách thức Lotteria Cup” năm nay còn chú trọng đến việc truyền tải, lan tỏa tinh thần “Cùng nhau chơi đẹp – Let’s play fair” cho các cầu thủ nhí, vì một nền thể thao nước nhà trong sạch. Nhằm cổ vũ tinh thần này, 8 đội bóng xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết sẽ cùng tham gia “Ngày hội Fairplay” dự kiến được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngay trước ngày diễn ra vòng chung kết. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ nhí tài năng giao lưu và học hỏi lẫn nhau, lan tỏa tinh thần chơi đẹp không chỉ trong khuôn khổ giải đấu mà còn với thiếu nhi cả nước.

Tương tự 3 mùa giải trước, “Thách thức Lotteria Cup 2016” quy tụ 64 đội bóng nhí đến từ 6 tỉnh thành trên cả nước. Các khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vinh, Cần Thơ và Hải Phòng cũng diễn ra các trận đấu vòng bảng khu vực. Ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được cử 2 đại diện, các khu vực khác sẽ được cử đội xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng chung kết. 

Đội Thể thao Nhân Nghĩa đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành đại diện của khu vực Đà Nẵng tham dự vòng chung kết tại TP.HCM.
Bên cạnh giải thưởng 60 triệu đồng cho đội vô địch, 40 triệu đồng cho đội hạng nhì, 30 triệu đồng cho đội hạng ba, 10 triệu đồng cho đội đoạt giải tư và 5 triệu đồng cho các đội đoạt giải từ 5 đến 8, “Thách thức Lotteria Cup 2016” sẽ trao giải Fairplay cho đội bóng có lối chơi đẹp nhất và ít phạm lỗi nhất tại tất cả các vòng đấu nhằm khuyến khích tinh thần “chơi đẹp” của các cầu thủ nhí, giúp các em hiểu thêm về tầm quan trọng của cạnh tranh công bằng trong bóng đá.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, “Thách thức Lotteria Cup 2016” vòng loại tại Đà Nẵng khép lại bằng trận chung kết kịch tính giữa đội bóng Thể thao Nhân Nghĩa và Phú Hưng FC. Sau các hiệp thi đấu với pha ghi bàn đẹp mắt, đội bóng Thể thao Nhân Nghĩa đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành đại diện của khu vực Đà Nẵng tham dự vòng chung kết tại thành phố mang tên Bác diễn ra vào ngày 16/10 tới. Thể hiện rõ nét tinh thần thể thao đích thực, Phú Hưng FC ngoài giải Nhì toàn đoàn đã vinh dự nhận được giải Fairplay từ Ban tổ chức.

Với chủ đề “Let’s play fair – Cùng nhau chơi đẹp” xuyên suốt cùng những hoạt động bên lề thú vị, “Thách thức Lotteria Cup 2016” đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của thiếu nhi cũng như các bậc phụ huynh và những khán giả yêu bóng đá trên toàn quốc./.

Tin liên quan

Khai mạc giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2016” mùa 4
Khai mạc giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2016” mùa 4

VOV.VN - Sáng nay (3/9), tại Hà Nội đã khai mạc giải đấu thường niên có quy mô toàn quốc nhằm phát triển phong trào bóng đá thiếu nhi.

Khai mạc giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2016” mùa 4

Khai mạc giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2016” mùa 4

VOV.VN - Sáng nay (3/9), tại Hà Nội đã khai mạc giải đấu thường niên có quy mô toàn quốc nhằm phát triển phong trào bóng đá thiếu nhi.