Than Quảng Ninh bất ngờ “chi viện” Hồng Quân, Xuân Tú, Fagan cho Hải Phòng

Bộ 3 trụ cột Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Fagan của Than Quảng Ninh sẽ đầu quân cho Hải Phòng thi đấu ở giai đoạn 2 V-League 2020.

Hải Phòng đang thi đấu chật vật ở V-League 2020. Sau 11 vòng đấu, đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn mới chỉ có 10 điểm với 2 trận thắng, 4 hoà và để thua 5 trận. Đội bóng đất Cảng hiện đứng vị trí áp chót trên BXH.

Mạc Hồng Quân là một trong 3 cầu thủ sẽ chia tay Than Quảng Ninh để khoác áo Hải Phòng ở giai đoạn 2 V-League 2020. (Ảnh: Trần Tiến).

Mạc Hồng Quân là một trong 3 cầu thủ sẽ chia tay Than Quảng Ninh để khoác áo Hải Phòng ở giai đoạn 2 V-League 2020. (Ảnh: Trần Tiến).

Với tình thế khó khăn hiện tại, nếu không có những sự thay đổi kịp thời, Hải Phòng đứng trước nguy cơ phải xuống hạng Nhất mùa giải năm sau. 

Chính vì thế, đội bóng đất Cảng nhận được cái gật đầu “viện trợ” từ đội bóng láng giềng Than Quảng Ninh 

Theo đó, bộ 3 trụ cột của đội bóng đất Mỏ hiện tại là Fagan, Hồng Quân và Xuân Tú được “biệt phái” sang đầu quân cho Hải Phòng kể từ giai đoạn 2 V.League 2020. Việc Than Quảng Nịnh đồng ý cho 3 cầu thủ quan trọng của mình ra đi trong thời điểm hiện tại là điều hết sức bất ngờ, nhất là khi đội bóng đất Mỏ cũng đang đua tranh đến ngôi vô địch.

Thực tế, tiền đạo Fagan được triệu hồi trở lại đội bóng cũ, còn Hồng Quân và Xuân Tú sẽ ra đi theo dạng cho mượn hết mùa giải. Trước đó, Hải Phòng cũng từng gây bất ngờ khi cho Than Quảng Ninh mượn bộ đôi tiền đạo trụ cột Fagan và Lynch cùng thủ môn Vũ Hải hồi đầu mùa giải năm nay.

Sau trận đấu với SLNA ở vòng 11, bộ 3 Hồng Quân, Fagan và Xuân Tú sẽ di chuyển sang Hải Phòng để hội quân với đội bóng mới. Bộ 3 này có thể ra sân ngay trong chuyến làm khách đến sân Hoà Xuân của SHB.ĐN ở vòng 12 V-League 2020./.