Thắng ĐTLA, Hà Nội T&T giành ngôi á quân V-League 2015

VOV.VN - Thắng ĐTLA 3-1 trên sân khách, Hà Nội T&T đã chính thức giành ngôi á quân của V-League 2015.

Bước vào trận gặp ĐTLA trên sân khách, Hà Nội T&T vẫn cần thêm một chiến thắng để chắc chắn có được ngôi nhì bảng.

Vì thế, không ngạc nhiên khi đội bóng Thủ đô sớm dồn lên áp đảo đội chủ nhà và họ đã nhanh chóng có được bàn mở tỷ số ở phút thứ 9 do công của Hoàng Vũ Samson từ chấm 11m.

Có bàn dẫn trước, Hà Nội T&T vẫn là đội làm chủ thế trận trên sân. Tuy nhiên, đội khách không còn tạo được nhiều cơ hội như những phút đầu.

Dù không có được thế trận tốt nhưng ĐTLA vẫn bất ngờ có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 26 sau pha dứt điểm có phần may mắn của Thanh Hải. 1-1 cũng là kết quả của 45 phút đầu tiên.

ha noi t&t gianh ngoi a quan v-league 2015 hinh 1
Hà Nội T&T có được ngôi á quân V-League 2015 (Ảnh: Minh Hoàng)

Sang hiệp hai, ĐTLA bất ngờ chơi tốt và dồn ép Hà Nội T&T khiến đội bóng Thủ đô vất vả chống đỡ. Thậm chí đội chủ nhà đã có thể vươn lên dẫn trước nếu cú dứt điểm của Lima không đi trúng xà ngang.

Dù bị ép sân nhưng chỉ cần một pha phản công đơn giản, đội khách đã có bàn nâng tỷ số lên 2-1 với cú lắc đầu quen thuộc của Gonzalo ở phút 63.

Ở những phút còn lại, ĐTLA không những không thể gỡ hòa mà còn để thủng lưới thêm một bàn ở phút 68 sau cú sút của Gonzalo. Thậm chí đội chủ nhà kết thúc trận đấu với chỉ 10 cầu thủ sau khi Nhật Tân bị thẻ đỏ ở phút 90.

Thắng ĐTLA 3-1, Hà Nội T&T đã giành ngôi á quân V-League 2015 với tổng số điểm 46 điểm trong khi ĐTLA kết thúc giải với 33 điểm và xếp thứ 10./.

Đội hình xuất phát:

ĐT.LA: Quốc Cường, Hoàng Lâm, Thanh Hải, Thanh Giang, Tài Lộc, Tấn Tài, Tài Em, Quang Thanh, Nhật Tân, Diabate, Rafael.

Hà Nội T&T: Anh Đức, Quốc Long, Văn Biển, Thanh Hào, Ngọc Đức, Victor, Ngọc Duy, Văn Quyết, Thành Lương, Hoàng Vũ Samson, Gonzalo. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x