HLV Park Hang Seo đang thử thách Mạc Hồng Quân và hàng loạt ngôi sao V-League?

Thầy Park đang thử thách Mạc Hồng Quân và hàng loạt ngôi sao V-League?

VOV.VN - Phải chăng HLV Park Hang Seo đang thử thách Mạc Hồng Quân và hàng loạt cầu thủ đạt phong độ cao ở V-League xem họ có phù hợp với ĐT Việt Nam?
hlv park hang seo dang thu thach mac hong quan va hang loat ngoi sao v-league? hinh 1
HLV Park Hang Seo có những quy tắc riêng để xây dựng lực lượng ĐT Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Duy)

Cách đây vài tháng, HLV Park Hang Seo từng đưa ra định nghĩa về tinh thần Việt Nam: “Thứ nhất là tinh thần đoàn kết, thứ hai là tính tự trọng, thứ ba là thông minh nhanh nhạy và cuối cùng là tinh thần bất khuất, tuyệt đối không bao giờ từ bỏ.

Tôi luôn nhấn mạnh 4 yếu tố này cho các cầu thủ và bổ sung thêm một điều nữa. Tôi là HLV nước ngoài, nhìn vào cầu thủ Việt Nam và đưa ra nhận xét rằng khi đã xác định được mục tiêu thì khao khát thực hiện vô cùng mãnh liệt.

Đó là 5 yếu tố gây dựng tinh thần Việt Nam. Vì tinh thần Việt Nam, chúng tôi dựa vào đó để tạo thành 1 đội bóng hoàn thiện. Tinh thần Việt Nam bắt buộc phải bao gồm những ý này".

Hai yếu tố cuối: khát khao mãnh liệt và tinh thần không bỏ cuộc chính là chất liệu làm nên câu chuyện bóng đá của những thành viên ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Đặng Văn Lâm chính là ví dụ tiêu biểu. Thủ môn sinh năm 1993 đã trải qua hàng loạt thất bại trong hành trình từ Nga về Việt Nam tìm kiếm cơ hội, thậm chí có lúc muốn từ bỏ đề đi học kế toán trước khi tìm thấy thành công trên sân cỏ.

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức phải chờ đến cuối sự nghiệp mới trở thành người hùng trên hàng công ĐT Việt Nam. Đỗ Hùng Dũng là lựa chọn số 1 ở vị trí của mình trong đội hình Hà Nội FC suốt vài mùa giải trước khi được lên tuyển lần đầu.

hlv park hang seo dang thu thach mac hong quan va hang loat ngoi sao v-league? hinh 2
Ở ĐT Việt Nam hiện tại, những cầu thủ đã phải kiên nhẫn chờ thời như Đỗ Hùng Dũng là số nhiều, những tài năng xuất chúng như Đoàn Văn Hậu là số ít. (Ảnh: Trường Giang)

Tương tự với Đỗ Hùng Dũng là Trần Văn Kiên, người đã trấn giữ cánh phải Hà Nội FC suốt 3 năm qua và vừa mới được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách dự King’s Cup.

Còn rất nhiều trường hợp khác như Phạm Đức Huy, Trần Đình Trọng, Nguyễn Văn Toản, Trần Minh Vương…đều đã phải nỗ lực không ngừng suốt vài năm mới có cơ hội khẳng định tài năng. Họ là số đông, trong khi những trường hợp nổi bật nhờ tài năng xuất chúng như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Quang Hải là số ít.

Việc ĐT Việt Nam trở thành tập thể của những cầu thủ biết kiên nhẫn chờ thời, liên tục cố gắng mang tới những ADN mới trong triều đại của HLV Park Hang Seo: sự ổn định và lỳ lợm, thay cho sự với sự thất thường và những sai lầm ấu trĩ trong quá khứ.  

Một tập thể của những cầu thủ đã phấn đẩu ròng rã suốt nhiều năm, nếu có thể giữ sự ổn định xuyên suốt một giải đấu, chơi lỳ lợm suốt 90 phút âu cũng là hệ quả tự nhiên.

Và nếu HLV Park Hang Seo đã nói rõ rằng “khát khao mãnh liệt và tinh thần không bỏ cuộc” là những yếu tố góp phần xây dựng nên ĐT Việt Nam thì có lẽ cầu thủ chỉ đạt phong độ cao thôi là chưa đủ, mà còn phải thể hiện được sự ổn định trong thời gian đủ dài rồi mới được trao cơ hội.

Lần tập trung ĐT Việt Nam dự King’s Cup, HLV Park Hang Seo đã gây tranh cãi khi không triệu tập một số cầu thủ có phong độ cao như Mạc Hồng Quân, Đỗ Văn Thuận, Hồ Khắc Ngọc, Ngô Hoàng Thịnh…Nhưng phải chăng đó là thử thách mà HLV Park Hang Seo đặt ra để kiểm chứng tinh thần chiến đấu và sự kiên trì của họ trước khi tính đến việc trao cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam?./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close