"Tiếp tục mùa giải là thiếu tôn trọng những người đã mất vì Covid-19"

“Tiếp tục mùa giải là thiếu tôn trọng những người đã mất vì Covid-19”

VOV.VN - Đó là phát biểu của Chủ tịch CLB Brescia - Massimo Cellino về khả năng Serie A (Italy) sẽ thi đấu tiếp mùa giải khi tình hình dịch Covid-19 lắng xuống.

Vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều giải đấu tại châu Âu bị hoãn vô thời hạn, trong đó có Serie A (Italy). Trong bối cảnh đó, Chủ tịch CLB Brescia - ông Massimo Cellino mới đây đã tuyên bố đội bóng này sẽ không tiếp tục thi đấu ngay cả khi Serie A có thể trở lại sau khi kiểm soát được dịch bệnh.

"tiep tuc mua giai la thieu ton trong nhung nguoi da mat vi covid-19"  hinh 1
Ông Massimo Cellino (Ảnh minh họa: BBC)

Chủ tịch đội bóng cuối bảng Serie A nói: "Mùa giải Serie A năm nay không còn ý nghĩa gì cả. Chúng ta đã dừng lại, không đội nào trở lại như trước được nữa. Các sân vận động sẽ chỉ tổ chức các trận đấu không khán giả và vẫn còn rủi ro về sức khỏe cho các cầu thủ. 

Trở lại thi đấu là chuyện điên rồ. Nếu họ ép, chúng tôi sẽ rút lui, thà bị xử thua 0-3 tất cả các trận còn lại còn hơn ra sân thi đấu. Tiếp tục mùa giải là thiếu tôn trọng người dân thành phố Brescia, thiếu tôn trọng những người đã mất vì Covid-19". 

Bên cạnh đó, chủ tịch Brescia cũng cho rằng UEFA đã thiếu trách nhiệm khi liên tục kêu gọi các giải đấu hàng đầu châu Âu trì hoãn việc hủy bỏ hoặc kết thúc sớm. Ông nói thêm: "UEFA quá ngạo mạn và vô trách nhiệm. Họ chỉ nghĩ về lợi ích kinh tế và các giải đấu của mình. UEFA không thể quyết định tương lai của Serie A thay cho Italy. Nếu UEFA muốn làm gì đó có ích, họ hãy gửi bình thở oxy và mặt nạ phòng độc đến Brescia. Chúng tôi sẽ biết ơn vì điều đó".

Đã có nhiều ý kiến trái chiều sau phát biểu của Chủ tịch Brescia. Chủ tịch CLB Lazio - Claudio Lotito cho rằng ông Cellino gay gắt như vậy là do đội bóng Brescia đang đứng cuối bảng và việc hủy bỏ mùa giải Serie A hiện tại sẽ giúp họ thoát được việc phải xuống hạng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close