Tờ AS: Có VAR hay không có VAR, Real vẫn dẫn đầu La Liga

Tờ AS: Có VAR hay không có VAR, Real vẫn dẫn đầu La Liga

VOV.VN - Theo thống kê mới đây của tờ AS, Real Madrid vẫn là đội dẫn đầu La Liga giải đấu này có áp dụng VAR hay không.

Trong các trận đấu gần đây của La Liga, người hâm mộ luôn được chứng kiến những trận đấu mà công nghệ VAR được sử dụng, đem lại những kết quả có lợi cho Real Madrid.

to as: co var hay khong co var, real van dan dau la liga  hinh 1
Real Madrid đang có lợi thế so với Barca trong cuộc đua đến chức vô địch La Liga. (Ảnh: Getty). 

Trong khi đó, mỗi khi VAR được trọng tài tham khảo ở các trận đấu có sự hiện diện của Barca, đội bóng xứ Catalan đều là đội chịu thiệt, trong đó gần nhất là tình huống thủ môn Ter Stegen cản phá cú đá phạt đền của Diego Costa trong trận gặp Atletico Madrid nhưng trọng tài không công nhận. 

Dù hầu hết các pha bóng trọng tài dùng VAR đều đúng luật nhưng người hâm mộ Barca vẫn cảm thấy bất công cho đội bóng con cưng của mình. Họ cho rằng đã có sự sắp xếp để Real rộng cửa vô địch La Liga mùa này. 

Tuy nhiên, theo thống kê mới đây của tờ AS, Real Madrid vẫn là đội dẫn đầu La Liga giải đấu này có áp dụng VAR hay không. Bài viết trên tờ AS khẳng định trong 5 lần VAR xuất hiện tại các trận đấu tại Real mùa này, họ được hưởng lợi 2 trận nhưng cũng gặp bất lợi trong 2 trận. Vì thế, số điểm của Real vẫn giữ nguyên là 77 điểm. 

to as: co var hay khong co var, real van dan dau la liga  hinh 2
Top 10 La Liga khi có VAR và không có VAR (Ảnh: AS). 

Trong khi đó, bài viết trên chỉ ra rằng Barca lại chính là đội ít bị ảnh hưởng bất lợi nhất bởi VAR ở La Liga với chỉ 2 lần trong khi có đến 6 lần họ được hưởng lợi từ những lần trọng tài tham khảo VAR. 

Tựu chung lại, tờ AS kết luận dù có VAR hay không có VAR, Real vẫn có 77 điểm và Barca vẫn có 73 điểm và cục diện ở cuộc đua vô địch La Liga không có gì thay đổi. 

Hiện tại, mùa giải La Liga chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc. Chỉ cần có 3 chiến thắng nữa, Real sẽ chính thức vô địch bất chấp những nỗ lực bám đuổi của Barca./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close