Tổng kết vòng loại giải futsal HDBank VĐQG: Khi người ta…trẻ

Tổng kết vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2020: Khi người ta… trẻ

VOV.VN - Kết thúc vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2020, 4 đội giành vé vào VCK gồm Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Cao Bằng, Quảng Nam và Vietfootball.

Vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2020 do VOV phối hợp VFF và HDBank tổ chức tại nhà thi đấu trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa) đã kết thúc. Bất ngờ lớn nhất của vòng loại là việc Vietfootball giành quyền vào chơi tại VCK, trong khi Tân Hiệp Hưng bị loại. Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất từ các trận đấu vòng loại là sự hiện diện của nhiều cầu thủ trẻ và lối chơi tập thể.

Vietfootball giành chiến thắng đầu tiên sau 3 năm tham dự giải. (Clip: VTC Now)

Khi trẻ, người ta không chỉ khỏe, mà còn có khát vọng chứng tỏ năng lực bản thân.

Tại vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2020 vừa khép lại, 6 đội bóng đều xây dựng lực lượng trên nền tảng các cầu thủ trẻ, để rồi có người thành công và cũng có kẻ thất bại.

Tấm vé đi tiếp của Vietfootball sau 3 năm miệt mài tham dự vòng loại được trả bằng cái giá thất bại của một Tân Hiệp Hưng trẻ hóa lực lượng nhưng quỹ thời gian rèn luyện chưa đủ.

Nguyễn Xuân Huy, trợ lý HLV đội Sanvinest Sanna Khánh Hòa, cho rằng: "Đó là tín hiệu đáng mừng của Futsal Việt Nam. Trước đây, các cầu thủ trẻ có rất ít cơ hội được ra sân và thể hiện năng lực của mình. Bây giờ, có được sân chơi như thế này là rất quý."

Phải tới mùa thứ 3 tham dự vòng loại, Vietfootball mới có được chiến thắng đầu tiên. Nhưng chính họ góp công lớn làm đảo lộn mọi dự đoán ban đầu của giới chuyên môn, góp phần làm cho diễn biến các trận đấu vòng loại trở nên kịch tính, quyết liệt và khó lường hơn bao giờ hết.

tong ket vong loai giai futsal hdbank vdqg: khi nguoi ta…tre hinh 1
Tân Hiệp Hưng trẻ hóa lực lượng nhưng quỹ thời gian rèn luyện chưa đủ

HLV Huỳnh Linh chia sẻ: "Các cầu thủ trẻ bây giờ có rất nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhân tố còn hạn chế về tư duy chiến thuật, kỹ thuật và thể lực nên khó lòng đáp ứng yêu cầu của BHL."

Non kinh nghiệm, hạn chế tư duy chơi Futsal, thiếu thời gian rèn luyện do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiếu quân xanh thi đấu để trui rèn và nâng cao kỹ năng… hàng loạt vấn đề đặt ra cho HLV các đội bóng khi muốn và buộc phải sử dụng cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ trẻ Cao Bằng, Quảng Nam, Hưng Gia Khang Đắk Lắk… khiến NHM thực sự phấn khích, còn các HLV phần nào cũng yên tâm hơn về bước đi sắp tới.

HLV Nguyễn Bảo Quân của đội Cao Bằng chia sẻ: "Vòng loại năm nay, các đội tiến bộ rất rõ ràng. Những năm trước đây, một số đội tập hợp những cầu thủ chơi bóng phong trào hoặc từ sân lớn chuyển sang nên tư duy chơi Futsal không rõ nét lắm. Nhưng năm nay, các đường nét và tư duy chơi Futsal đã được thể hiện một cách rõ rệt. Bản thân tôi là một người làm Futsal thì thấy đó là một tín hiệu rất đáng mừng."

tong ket vong loai giai futsal hdbank vdqg: khi nguoi ta…tre hinh 2
HLV Nguyễn Bảo Quân của đội Cao Bằng

Còn HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc của đội Quảng Nam đánh giá: "Vòng loại năm nay cho thấy sự tiến bộ rất lớn của các đội bóng trẻ, sự cạnh tranh giữa các đội bóng đã tăng lên rất nhiều, tính hấp dẫn của giải đấu càng cao hơn. Theo đánh giá của tôi thì các đội bóng như Vietfootball hay Hưng Gia Khang Đắk Lắk đã có sự tiến bộ rất lớn về cách chơi Futsal cũng như cách tiếp cận trận đấu, mới dẫn đến việc phải tới vòng đấu cuối cùng vẫn còn tới 4 đội cạnh tranh 2 suất đi tiếp.

Điều thấy rõ ràng nhất là tuổi đời của các đội rất trẻ. Trình độ của các cầu thủ cũng tương đồng. Tôi chưa nhận thấy có gương mặt nào thực sự nổi trội, nhưng tôi cho rằng đây xuất phát từ ý đồ xây dựng lối chơi trên nền tảng tập thể của các HLV. Bản thân tôi cũng xây dựng đội bóng của mình chơi theo hướng đó. Kể cả các đội đã bị loại thì cũng triển khai lối chơi đó một cách rất gắn kết và ấn tượng mạnh."

Trẻ- Khỏe. Khát vọng chiến thắng với lối chơi tập thể, đoàn kết.

Các đội bóng đã tạo nên một vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2020 hấp dẫn, kịch tính tới những giây thi đấu cuối cùng.

Nhưng, đó vẫn chưa phải là tất cả, bởi, cánh cửa vòng chung kết giải đấu chỉ mới bắt đầu hé mở./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close