Trọng tài mắc sai lầm, ĐT Bahrain đánh rơi chiến thắng trước ĐT UAE

VOV.VN-Trọng tài chính có quyết định sai lầm khi cho đội chủ nhà UAE hưởng phạt đền khiến ĐT Bahrain chấp nhận tỷ số hoà 1-1 trong trận khai mạc Asian Cup 2019.

Ở trận khai mạc Asian Cup 2019, đội chủ nhà UAE tiếp đón ĐT Bahrain trên sân Zayed Sports City trong khuôn khổ vòng bảng của bảng A. Việc được thi đấu trên sân nhà đã giúp ĐT UAE tự tin cầm bóng và thi triển lối chơi.

ĐT Bahrain chia điểm với ĐT UAE trong ngày khai mạc Asian Cup 2019. (Ảnh: Getty)
ĐT Bahrain chấp nhận chơi thấp chờ cơ hội phản công, do vậy tỷ lệ kiểm soát bóng nghiêng hẳn về đội chủ nhà ĐT UAE. Vào phút thứ 6, đội chủ nhà UAE có cơ hộ mở tỷ số khi tiền đạo Ismail Al Hammadi đối mặt với thủ môn Sayed Shubbar, tuy nhiên chân sút số 15 có pha dứt điểm thiếu chính xác khiến bóng đi ra ngoài.

Ngược lại, ĐT Bahrain cũng tạo được những đường phản công sắc nét về phía ĐT UAE, khiến khung thành của thủ môn Khalid Essa không ít lần bị đặt vào tình trạng báo động. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 0-0.

Bước sang hiệp 2, hai đội thi đấu “ăn miếng trả miếng” tuy nhiên chưa có bàn thắng nào được ghi. Phải đến phút thứ 78, thế cân bằng của trận đấu đã được phá vỡ khi ĐT Bahrain có bàn mở tỷ số.

Bắt nguồn từ pha treo bóng bên hành lang phải của Radhi Hashim, Mohamed Al Rohaimi phải mất tới 2 lần dứt điểm, mới có thể mở tỷ số trận đấu cho ĐT Bahrain.

Sau bàn thua, đội chủ nhà UAE đẩy cao đội hình cũng như tốc độ của trận đấu. Và vào phút 88, trọng tài chính Adham Makhadmeh cho ĐT UAE một quả phạt đền khi ông cho rằng, bóng đã chạm tay cầu thủ bên phía ĐT Bahrain trong vòng 16m50.

Và trên chấm 11m, Ahmed Khalil dễ dàng đánh bại được thủ môn Sayed Shubbar đưa trận đấu về vạch xuất phát. Và 1-1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Kết quả này giúp ĐT Bahrain và UAE chia nhau vị trí nhất và nhì bảng với 1 điểm sau lượt trận đầu tiên của Asian Cup 2019./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục