UEFA sẽ thay đổi thể thức thi đấu Champions League mùa này?

VOV.VN - UEFA cân nhắc khả năng tổ chức các trận từ vòng tứ kết UEFA Champions League mùa này chỉ chơi một trận tại một khu vực thay vì đá lượt đi, lượt về.

uefa se thay doi the thuc thi dau champions league mua nay? hinh 1
UEFA có thể thay đổi thể thức thi đấu Champions League mùa này. (Ảnh: Getty)

UEFA chưa chốt kế hoạch đá trở lại Champions League. Một trong những phương án là tập trung 8 đội vào tứ kết tại một thành phố, sau đó thi đấu theo thể thức đá loại trực tiếp. 

Trước đó, bốn trận còn lại ở vòng 16 đội, gồm Juventus - Lyon, Man City - Real Madrid, Bayern Munich - Chelsea và Barca - Napoli sẽ được tổ chức. UEFA cũng bỏ ngỏ khả năng kéo dài mùa giải tới tháng 8/2020 để tìm ra nhà vô địch Champions League

Hai vấn đề chính của UEFA, nếu đổi thể thức thi đấu là bản quyền truyền hình và tìm ra một thành phố có đủ khả năng tổ chức các trận đấu.

Ở khía cạnh đầu, UEFA sẽ phải đàm phán với các nhà tài trợ và các CLB, bởi địa điểm thay đổi sẽ khó đảm bảo việc phát sóng cho các đài truyền hình.

Vấn đề thứ hai thậm chí khó hơn, bởi cả bốn nước phát triển bóng đá hàng đầu là Đức, Tây Ban Nha, Italia và Pháp đều có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất châu Âu.

Dù tổ chức trận tứ kết và bán kết trên sân trung lập, UEFA vẫn muốn giữ sân Ataturk ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) làm nơi tổ chức trận chung kết. Ban tổ chức sân này cũng sẵn sàng giảm thu nhập, khi có nguy cơ không bán được vé, để giữ quyền đăng cai trận đấu./.

Viết bình luận