Valencia – Real –Chelsea: Ba đội bóng nguy hiểm nhất châu Âu

Valencia – Real – Chelsea: Ba đội bóng nguy hiểm nhất châu Âu

VOV.VN - Valencia, Valencia và Chelsea là ba đội bóng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng tốt nhất châu Âu mùa giải năm nay.

Valencia của HLV Nuno Espirito Santo đang thi đấu rất hay ở mùa giải năm nay. Sau 12 vòng đấu, “bầy dơi” đang xếp vị trí thứ 4 trên BXH với 24 điểm, kém Real, đội dẫn đầu 6 điểm.

Trung bình mỗi trận, đội bóng của HLV Nuno Espirito Santo có 7,5 cú dứt điểm về phía cầu môn đối phương. Với 24 bàn thắng sau 12 vòng đấu “bầy dơi” là đội bóng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng tốt nhất La Liga, đồng thời cũng là đội bóng tận dụng cơ hội tốt nhất châu Âu khi đạt hiệu suất 26,67%.

valencia – real –chelsea: ba doi bong nguy hiem nhat chau au hinh 1
Real là đội bóng tận dụng cơ hội xuất sắc thứ 2 châu Âu (Ảnh: Getty)

Đứng thứ hai trong danh sách những đội bóng tận dụng cơ hội tốt nhất châu Âu là Real. Đội bóng của HLV Ancelotti đang là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ đối phương.

Trung bình mỗi trận đấu, Real có 14,83 cú dứt điểm về cầu môn đối thủ. Los Blancos đang có 46 bàn thắng sau 12 vòng đấu, khả năng tận dụng cơ hội của “Kền kền trắng” là 25,84%.

Chelsea, đội bóng đang thống trị Premier League là đội bóng nguy hiểm thứ ba ở châu Âu. Sau 12 vòng đấu, The Blues ghi được 30 bàn thắng, khả nang tận dụng cơ hội đạt 21,90%.

Crystal Palace, đã gây bất ngờ lớn khi đứng ở vị trí thứ 4, với khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của mình. Mỗi trận, Crystal Palace tạo được 7,17 cơ hội ăn bàn, khả năng tận dụng là 19,77%.

Ở vị trí tiếp theo trong tốp 10 gồm có: Roma (19,09%), Everton (18,80%), Paris Saint-Germain (18,79%), AC Milan (18,58%) và Lyon (18,49%).

Ở chiều ngược lại, đội bóng phung phí cơ hội nhất là Atalanta. Mỗi trận, Atalanta có 8,08 cú dứt điểm, nhưng số bàn thắng mà họ ghi được chỉ là 5 bàn, khả năng tận dụng cơ hội là 5,15%.

Các đội: Hamburg (5,36%), Granada (6,59%), Lille (7,09%) và Aston Villa (7.59%) là những câu lạc bộ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng thấp nhất Bundesliga, La Liga, Ligue I và Premier League./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close