Văn Quyến bất ngờ từ chối đầu quân cho XSKT.Cần Thơ

Lấy lý do phải chăm sóc mẹ bệnh, 'thần đồng' bóng đá một thời Phạm Văn Quyến đã từ chối đầu quân cho CLB XSKT.Cần Thơ.

Văn Quyến (phải) chưa thể tái xuất sân cỏ chuyên nghiệp - Ảnh: Minh Tú

Thông tin Văn Quyến sẽ đầu quân đội bóng Tây đô đã có từ 2-3 ngày trước, thậm chí phía lãnh đạo CLB XSKT.Cần Thơ cũng xác nhận và chỉ còn chờ đặt bút ký hợp đồng.

Tuy nhiên mọi chuyện bất ngờ rẽ sang một hướng khác khi trưa 27/12, Văn Quyến đã gọi điện vào Cần Thơ để nói lời xin lỗi với lãnh đạo đội bóng và HLV Nguyễn Văn Sỹ.

“Ngay khi nhận lời mời trở lại thi đấu cho Cần Thơ, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Tôi rất muốn gia nhập đội bóng và đã nỗ lực tập luyện trong nhiều tháng qua để sẵn sàng đón nhận thử thách ở đội bóng mới. Thế nhưng mấy ngày vừa qua, sức khỏe của mẹ tôi không được tốt. Bà mong muốn tôi ở nhà để chăm sóc.

Có lẽ tôi chưa thể tái xuất sân cỏ được. Tới đây, tôi phải dành nhiều thời gian cho gia đình và đặc biệt là mẹ tôi”, Văn Quyến cho biết.

"HLV Văn Sỹ và lãnh đạo Cần Thơ đã tạo điều kiện tốt nhất cho tôi. Nhưng đây là lý do bất khả kháng, tôi không thể làm khác được. Tôi mong lãnh đạo đội Cần Thơ và HLV Văn Sỹ hiểu được hoàn cảnh của tôi lúc này.

Tôi biết quyết định của mình ít nhiều cũng ảnh hưởng tới kế hoạch đội bóng, nhưng thực sự tôi không thể làm khác và mong nhận được sự thông cảm của mọi người”, Văn Quyến nói thêm.

Trước đó HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết quá trình thương thảo hợp đồng giữa CLB Cần Thơ và Văn Quyến đã đi đến sự thống nhất của 2 bên về mức phí lót tay cùng chế độ lương. Theo đó, khi Văn Quyến đến Cần Thơ, anh sẽ hưởng mức lương vào khoảng 25 triệu đồng/tháng và phí “lót tay” 350 triệu đồng/năm./,