Futsal HDBank VĐQG 2020:
Văn Vũ tỏa sáng, Thái Sơn Nam “dìm” Thái Sơn Bắc dưới đáy bảng

VOV.VN - Văn Vũ tỏa sáng giúp Thái Sơn Nam giành chiến thắng 5-0 và “dìm” Thái Sơn Bắc dưới đáy BXH giải Futsal HDBank VĐQG 2020.

Văn Vũ (số 11) và Thái Sơn Nam giành chiến thắng "5 sao"

Thái Sơn Bắc không thể tạo nên bất ngờ trước người anh em Thái Sơn Nam, thất bại 0-5 và chìm sâu dưới đáy BXH. Tuy nhiên, HLV Huỳnh Bá Tuấn cho rằng việc phải gặp Sahako và Thái Sơn Nam là lý do chính dẫn tới vị trí hiện tại của Thái Sơn Bắc.

Trong khi đó, đội trưởng Thái Sơn Nam, Trần Văn Vũ, tiết lộ mục tiêu “ít nhất kiến tạo 1 bàn cho đồng đội trong từng trận lượt đi”, sau màn trình diễn ấn tượng ở trận này.

Thái Sơn Bắc chủ động chơi chậm, phòng ngự sâu sân nhà và tìm kiếm cơ hội để phản công trước đối thủ Thái Sơn Nam. Tuy nhiên, ý đồ chiến thuật của HLV Huỳnh Bá Tuấn bị phá sản sau pha phá bóng thiếu an toàn của Đức Tùng, tạo cơ hội cho Văn Vũ sút bóng hiểm hóc chân trái, đưa Thái Sơn Nam vươn lên dẫn 1-0.

Giải thích về 2 hiệp đấu chơi bóng hoàn toàn trái ngược: quyết tâm trong hiệp 1 và bạc nhược ở hiệp 2, HLV Huỳnh Bá Tuấn nói: “Trận này các cầu thủ của chúng tôi đã tuân thủ đấu pháp tốt. Bàn thua trong hiệp 1 chưa phải là tất cả. Tuy nhiên trong hiệp 2, một thoáng mất tập trung của chúng tôi dẫn tới bàn thua thứ 2 và các cầu thủ trở nên nôn nóng, dẫn tới kết quả thua như vậy khi đội chuyển sang chơi power-play”.

Thái Sơn Nam đẩy Thái Sơn Bắc xuống đáy BXH

Từ đường chuyền cột 2 của Văn Vũ, Quốc Nam ập vào đệm bóng chân trái, làm tung nóc lưới Văn Huy, và mở ra chiến thắng 5-0 cho Thái Sơn Nam, với các pha lập công của Anh Duy, Lý Đăng Hưng và Châu Đoàn Phát. Trần Văn Vũ trở thành người chơi xuất sắc nhất trận này với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.

Trước đó, chính Văn Vũ là người kiến tạo để Minh Trí ghi bàn vào lưới Kardiachain Sài Gòn ở lượt đấu trước. Anh nói: “Từ thời gian nghỉ tránh dịch tới nay, tôi và các đồng đội rất háo hức được quay trở lại thi đấu. Tôi đặt ra mục tiêu ở lượt đi là ít nhất kiến tạo được 1 bàn thắng ở mỗi trận. Còn về trận đấu này, toàn đội đã thực hiện được yêu cầu của HLV. Sau trận hòa đáng tiếc trước đó, chúng tôi đã chơi tập trung hơn và cuối cùng đã có được chiến thắng đầu tiên”.

Với 3 điểm có được, Thái Sơn Nam vươn lên ngang bằng Đà Nẵng, cùng có 4 điểm và cách 2 điểm so với Sanvinest Sanna Khánh Hòa và Sahako. Trong khi đó, để thủng lưới 11 bàn, chưa ghi bàn và chưa có điểm nào, Thái Sơn Bắc tụt xuống đáy BXH.

Ở trận đấu sau đó, Kardiachain Sài Gòn thắng Vietfootball 4-1

Tuy nhiên, HLV Huỳnh Bá Tuấn cho rằng kết quả này là vì lịch đấu của Thái Sơn Bắc quá thách thức: “Lịch thi đấu của chúng tôi nhìn chung là hơi khó khăn vì gặp 2 đội bóng khá mạnh. Lực lượng của chúng tôi đa phần là những cầu thủ trẻ nên khi vào trận bị căng cứng tâm lý, không thể hiện được năng lực vốn có và gặp một số vấn đề”.

Ở trận đấu sau đó, trước một Vietfootball bị đánh giá yếu hơn nhiều, Kardiachain Sài Gòn đã dễ dàng chiến thắng với tỉ số 4-1.

Chiến thắng này giúp Kardiachain Sài Gòn cũng có 4 điểm và khiến cho tốp các đội đầu bảng trở nên vô cùng chật chội và vị trí xếp hạng sẽ thay đổi liên tục chỉ sau 1 trận thắng./.

Viết bình luận