V-League 2020 sắp trở lại, lãnh đạo VFF tiết lộ điều bất ngờ

V-League 2020 sắp trở lại, lãnh đạo VFF tiết lộ điều bất ngờ

VOV.VN - Lãnh đạo VFF tiết lộ, AFC muốn Việt Nam là hình mẫu của khu vực trong việc đưa bóng đá trở lại sau khi chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Bóng đá Việt Nam cũng như châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Theo thông báo từ VPF, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến sẽ trở lại vào tuần cuối của tháng 5 bằng các trận đấu tại Cúp Quốc gia 2020.

v-league 2020 sap tro lai, lanh dao vff tiet lo dieu bat ngo hinh 1
Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sắp trở lại.

Một vị lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, bên phía Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) kỳ vọng, các giải đấu bóng đá Việt Nam có thể tái khởi động trong tháng 5 để trở thành hình mẫu cho các nước trong khu vực.

Vị lãnh đạo VFF nói: “Phía AFC gọi điện cho chúng tôi bày tỏ rằng, nếu trong tháng 5, các giải đấu tại Việt Nam có thể đá được thì gần như sẽ là mẫu, mô hình để các nước khác nhìn vào, thu xếp đưa giải đấu bóng đá trở lại. Đây cũng là kỳ vọng của người làm nghề”.

“Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, chúng tôi hy vọng bóng đá thi đấu đỉnh cao sẽ được quay trở lại trong tháng 6 giúp chúng ta chuẩn bị các nhiệm vụ trong năm 2020, trong đó có các giải như V-League, Hạng Nhất, Cup Quốc gia. Bên cạnh đó, các giải nữ Quốc gia, Futsal cũng đang nằm trên phương án dự kiến rồi, chỉ cần lệnh là chúng ta vận hành được” - vị lãnh đạo này chia sẻ.

Trong năm 2020, bóng đá Việt Nam có 2 nhiệm vụ lớn là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close