VOV tổ chức họp báo giải AFF HDBank Futsal Championship 2019

VOV tổ chức họp báo giải AFF HDBank Futsal Championship 2019

VOV.VN - Chiều 12/10, tại TPHCM đã diễn ra Lễ công bố và ra mắt Nhà tài trợ chính, Nhà tài trợ đồng hành Giải AFF HDBank Futsal Championship 2019.

Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á (AFF HDBank Futsal Championship 2019) do VFF phối hợp với VOV tổ chức, sẽ diễn ra tại TPHCM từ 21/10 - 27/10/2019. 

Tham dự giải lần này có 8 đội, chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội đá vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đá bán kết. Kết quả của Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 đồng thời cũng được tính là kết quả của Vòng loại Futsal châu Á 2020.

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 1
Lễ công bố và ra mắt Nhà tài trợ chính, Nhà tài trợ đồng hành Giải AFF HDBank Futsal Championship 2019.

ĐT futsal Việt Nam đối diện với thử thách rất lớn tại Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 khi nằm cùng bảng với Australia, Indonesia và Malaysia. Bảng đấu còn lại gồm các đội: Thái Lan, Myanmar, Timor Leste, Cambodia. Một thử thách khác đối với ĐT futsal Việt Nam là AFC đã cơ cấu lại số lượng vé dự VCK dành cho khu vực Đông Nam Á theo đó, chỉ có 3 suất vé dành cho Đông Nam Á dự VCK Futsal châu Á thay vì 4 suất như trước đây. Điều này buộc ĐT futsal Việt Nam phải nỗ lực và tập trung tối đa để lọt vào tốp 3 trong cuộc cạnh tranh tại Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019.

Năm 2019 là năm thứ 3 VOV đồng hành cùng VFF tổ chức giải Futsal quốc gia. Ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá: giải VĐQG 2019 đã thể hiện được năng lực, nhiệt tình và uy tín của 2 đơn vị trong công tác tổ chức giải vô địch Futsal nói riêng và các giải thi đấu thể thao chuyên nghiệp nói chung. Qua theo dõi các giải đấu futsal do VOV và VFF tổ chức thì lượng theo dõi của khán giả ngày càng tăng, qua đó đã tạo tiền đề LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) giao nhiệm vụ tổ chức giải vô địch Đông Nam Á.

Ông Cao Văn Chóng nói: "Qua 3 năm thành công là tiền đề quan trọng để Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá châu Á tiếp tục tín nhiệm giao VFF cùng VOV tổ chức giải bóng đá Đông Nam Á cup HDBank Tôi có niềm tin trong thời gian sắp tới với sự tổ chức của VOV và đồng hành của HDBank thì futsal sẽ tiếp tục phát triển và lan tỏa hơn nữa".

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 2
Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, đồng Trưởng ban chỉ đạo futsal quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, đồng Trưởng ban chỉ đạo futsal quốc gia cho biết VOV có 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo in với hơn 3000 cán bộ, nhân viên. Những năm gần đây, ngoài nhiệm vụ của cơ quan truyền thông, VOV còn hướng các hoạt động về văn hóa, thể thao để phục vụ công chúng. 

Về văn hóa, 2 năm một lần VOV tổ chức Liên hoan Tiếng hát Asean. Về thể thao, từ năm 2017 VOV phối hợp VFF tổ chức giải futsal VĐQG và tổ chức giải futsal Đông Nam Á được đánh giá khá thành công. Qua quá trình tổ chức các giải futsal trong và ngoài nước đã giúp phong trào futsal nâng cao, được phát triển mạnh mẽ không chỉ ở phía Nam mà còn ở phía Bắc, trong các trường Đại học, Cao đẳng. Vì thế, VOV tự tin có thể tổ chức thành công giải futsal vô địch Đông Nam Á 2019. 

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 3
 

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV nói: "Sau mỗi mùa giải chúng tôi đều có rút kinh nghiệm về khâu tổ chức, truyền thông, các vấn đề khác để làm sao qua mỗi mùa tổ chức sẽ chuyên nghiệp hơn. Và từ sự tổ chức chuyên nghiệp đó thì LĐBĐ châu Á và LĐBĐ Đông Nam Á cũng bắt đầu ghi nhận sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức các giải futsal của mình".

Đại diện HDBank cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng với VOV và VFF trong thời gian tới để phát triển thể thao nói chung và futsal nói riêng. Đồng thời, HDBank mong muốn VFF và VOV luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, góp sức cho nâng cao chất lượng các giải. 

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 4
HDBank cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng VOV và VFF để phát triển thể thao nói chung và futsal nói riêng. 

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng Giám đốc thường trực HDBank nói: "Việc tiếp tục đồng hành cùng giải futsal Đông Nam Á cho thấy tâm huyết và sự tin tưởng kỳ vọng với bóng đá trẻ. HDBank sẽ tiếp lửa cho các cầu thủ trẻ tỏa sáng. Chúng tôi mong muốn futsal được nhiều người biết đến và tích cực tập luyện tạo nên các thế hệ cầu thủ tài năng. Đây là cách mà HDBank hướng đến cộng đồng nói chung và nền thể thao Việt Nam".

Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á (AFF HDBank Futsal Championship 2019) sẽ bắt đầu khởi tranh vào lúc 11h ngày 21/10/2019 giữa đội tuyển Futsal quốc gia Thái Lan với đội tuyển Futsal Quốc gia Cambodia. 

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 5
Ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng Giám đốc thường trực HDBank phát biểu tại buổi lễ.

Lễ Khai mạc sẽ tiến hành vào lúc 18h30 ngày 21/10/2019 và lễ Bế mạc, trao giải sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 27/10/2019 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Khán giả vào sân với vé 0 đồng để kiểm soát và rút thăm trao thưởng. BTC cũng sẽ bố trí các màn hình lớn để phục vụ khán giả trong trường hợp nhà thi đấu 3.500 chỗ không đáp ứng nỗi nhu cầu khán giả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close