VPF có phương án đặc biệt cho trận đấu nóng nhất vòng 10 V-League 2020

VOV.VN - VPF quan tâm đặc biệt tới trận đấu giữa Hà Nội FC vs Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2020 để tránh tình trạng đốt pháo sáng.

Vòng 10 V-League 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7. Trận cầu tâm điểm của vòng đấu này là cuộc đọ sức giữa Hà Nội FC vs Hải Phòng trên sân vận động Hàng Đẫy.

Những cuộc so tài giữa Hà Nội FC vs Hải Phòng luôn nóng bỏng cả trên sân lẫn khán đài. Nhiều lần Ban tổ chức sân Hàng Đẫy phải nhận án phạt khi cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng.

Ông Nguyễn Trọng Hoài - Trưởng Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (Ảnh: Dương Thuật).

Do đó, VPF dành sự quan tâm đặc biệt ở trận đấu này và có phương án để không để pháo sáng xuất hiện tại Hàng Đẫy, ông Nguyễn Trọng Hoài - Trưởng Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam cho biết: “Mùa giải 2019 xảy ra sự cố nghiêm trọng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định.

Sau sự việc, ban tổ chức giải đấu đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức. Với sự chỉ đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, ban điều hành giải đã tập trung chỉ đạo, tập trung triển khai các phương án để làm sao hạn chế mức thấp nhất tình trạng đốt pháo sáng.

Mọi người có thể thấy, mùa giải năm 2020, nạn đốt pháo sáng đã không xảy ra. Đó là cả một quá trình, chúng tôi đã dự báo trước để chúng ta triển khai công tác an ninh, trật tự, đảm bảo tuyệt đối cho các trận đấu.

Mùa giải 2020 đang cho thấy hình ảnh rất đẹp, các cổ động viên đến sân theo dõi rất đông, nâng cao ý thức cổ vũ văn minh, đặc biệt ban tổ chức các sân đang làm rất tốt công tác tuyên truyền loại trừ pháo sáng trong đời sống bóng đá Việt Nam. Đây có thể coi là thành công bước đầu. Tuy nhiên, chúng ta cần chung tay, phát huy, cố gắng quản lý nạn đốt pháo sáng một cách chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Hình ảnh pháo sáng xuất hiện trên khán đài, ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến hình ảnh chung của giải đấu. Chính vì vậy, lãnh đạo LĐBĐVN, lãnh đạo VPF đề cao công tác an ninh, an toàn phải được đặt lên hàng đầu trong toàn bộ các trận đấu”.

Nói về công tác chuẩn bị của VPF đối với trận Hà Nội FC vs Hải Phòng, ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết: “Đối với trận Hà Nội và Hải Phòng, VPF đã có văn bản báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và VFF đã có văn bản phối hợp, đề nghị hỗ trợ của lực lượng an ninh địa phương, chỉ đạo sâu sát ban tổ chức trận đấu, triển khai, thực hiện nghiêm túc các phương án, đảm bảo tuyệt đối của trận đấu.

Đặc biệt, VPF đề nghị có buổi họp riêng về an ninh, trong đó có sự tham gia của lãnh đạo CLB, lãnh đạo BTC, lãnh đạo lực lượng an ninh. Đến thời điểm này, BTC giải đấu cùng các đơn vị liên quan hết sức chú trọng vào trận đấu này, làm sao tổ chức trận đấu thành công”.

Theo lịch trận đấu giữa Hà Nội FC vs Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2020 diễn ra vào lúc 19h15 ngày 17/7. Báo điện tử VOV sẽ tường thuật trực tiếp, mời quý độc giả quan tâm theo dõi./.

Viết bình luận