Buffon cảm ơn ĐT Tây Ban Nha

Thủ thành của Juventus đã rất vui mừng sau khi Azzurri có được một suất vào tứ kết, anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến ĐT Tây Ban Nha - đội bóng đã giúp Ý giành quyền đi tiếp.

Italia xứng đáng đi tiếp. (Ảnh: Getty images)

Đội bóng của HLV Prandelli hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc chơi nếu như La Roja và Croatia bắt tay với tỷ số hòa 2-2 để dắt tay nhau và tứ kết. Tuy nhiên, bàn thắng muộn của Jesus Navas đã chấm dứt mọi hy vọng của Croatia và thắp lên niềm hy vọng cho người Ý.

Thủ thành Buffon đã gửi lời cảm ơn đến đội tuyển Tây Ban Nha vì nhờ có "Bò tót" mà ĐT Ý không phải rời Euro 2012 trong đau đớn, như những gì họ đã phải nếm trải cách đây 8 năm.

Anh nói với Rai Sprot: "Tôi đã có 4 ngày để suy nghĩ về trận đấu này. Tôi tin vào Tây Ban Nha. Cảm ơn họ vì tất cả. Cũng giống như Hà Lan 4 năm trước vậy. Điều quan trọng là giành chiến thắng và chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với điều đó. Chúng tôi kiểm soát toàn bộ trận dấu. Chúng tôi đã có hai pha làm bàn đẳng cấp. Cả hai đều rất tuyệt vời".

Antonio Cassano và Mario Balotelli đều đã có bàn thắng đầu tiên ở giải đấu lần này, với riêng Balotelli đó là bàn thắng ngoạn mục với pha bắt volley không thể cản phá.

Và Buffon tin rằng những đồng đội của mình đã cho thấy những dấu hiệu khởi sắc và hy vọng họ sẽ tỏa sáng trong trận đấu tiếp theo: "Hai tiền đạo đều đã ghi bàn. Đó là một tín hiệu tốt. Họ đã thi đấu xuất sắc trong những trận đấu trước mặc dù không ghi bàn. Nhưng bây giờ thì bàn thắng đã đến với họ dễ dàng hơn. Hy vọng họ sẽ còn tỏa sáng"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên