Cameroon bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá của FIFA

(VOV) - Với lệnh cấm này, Cameroon ít nhất sẽ hết hy vọng giành vé dự World Cup 2014 tại Brazil.

Fecafoot (Liên đoàn bóng đá Cameroon) đã bị đình chỉ tất cả các hoạt động bóng đá sau khi chủ tịch Mohammed Iya bị bắt vào tháng Sáu.

FIFA vừa đưa ra lệnh cấm Cameroon tham gia bất cứ hoạt động bóng đá nào dưới quyền của tổ chức này ngay tức thì sau khi có “sự can thiệp của chính phủ.”

Thông tin này được đưa ra chưa đầy một giờ sau khi Cameroon giành được ba điểm và leo lên vị trí đầu bảng I ở vòng loại World Cup khu vực châu Phi.


Cameroon là đội tuyển quen thuộc của các kỳ World Cup (Ảnh: FIFA).

Với lệnh cấm này, rất có thể Những chú sư tử bất khuất sẽ không thể tham dự trận đấu tiếp theo với Libya vào ngày 6 tháng 9 tới.

Một tuyên bố của FIFA đã được đưa ra: “Ủy ban khẩn cấp của FIFA đã quyết định tạm đình chỉ mọi hoạt động bóng đá với Liên đoàn bóng đá Cameroon ngay tức thì sau khi có sự can thiệp từ chính phủ.”

“Trong thời gian bị đình chỉ, Facefoot sẽ không tham dự bất kì các giải đấu quốc tế cấp khu vực hay châu lục; bao gồm cả cấp độ CLB và các trận đấu giao hữu.”

“Ngoài ra, những thành viên hay cán bộ tham gia vào các khóa học hay đào tạo từ các chương trình phát triển của CAF hoặc FIFA cũng bị đình chỉ trong thời gian này.”

Một ủy ban sẽ được thiết lập để tổ chức một cuộc bầu cử cho vị trí chủ tịch mới của Liên đoàn bóng đá Cameroon vào ngày 31/3/2014; trong khi đó, những hoạt động kinh doanh hằng ngày của Facefoot vẫn diễn ra.

Trong khi thời hạn cuối cùng vẫn chưa được thiết lập, các cuộc bầu cử phải được diễn ra trước khi Cameroon tham dự vòng loại tiếp theo nếu không họ buộc phải hủy trận đấu; từ đó, mọi hy vọng đến với Brazil sẽ tiêu tan.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên