Cầu mây nam lỡ hẹn ASIAD 16

Sự cố này có thể gây ra những tác động không tốt đến tâm lý VĐV

>>Đội tuyển cầu mây dự giải VĐTG King’s cup 2010

Ngày 8/11, Bộ VH,TT&DL phê duyệt danh sách đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 16. Đội tuyển Cầu mây nam đã không có tên trong bản danh sách chính thức được duyệt, do sơ suất trong khâu bốc thăm từ đại diện Liên đoàn Cầu mây Việt Nam và Ban tổ chức ASIAD 16.

Ở Á vận hội lần thứ 16, đội Cầu mây nam Việt Nam lên kế hoạch thi đấu với thành phần gồm 3 VĐV là Trần Quang Khải, Huỳnh Đức Quý và Lê Tiến Dũng. Trong lễ bốc thăm lịch thi đấu môn Cầu mây ASIAD 16, Liên đoàn có cử đại diện của đội Cầu mây nam Việt Nam tham gia. Có thể do chưa có kinh nghiệm nên đã không để ý khi BTC tiến hành bốc thăm vào nội dung của đội Cầu mây nam.

Nhưng điều đáng nói ở sự cố này là trước đó, khi tham dự King‘s Cup tổ chức tại Thái Lan, đại diện Liên đoàn Cầu mây đã làm thủ tục đăng ký sơ bộ với ban tổ chức Đại hội. Trong bản danh sách các đội tuyển tham dự môn cầu mây ASIAD 16 có sự góp mặt của đội Cầu mây nam Việt Nam.

Tại ASIAD 16, đội Cầu mây nam Việt Nam không xếp vào diện có khả năng tranh chấp Huy chương. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc này cũng là một bài học lớn với Liên đoàn Cầu mây Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên