Cầu Mây thất bại, Rowing vượt chỉ tiêu

Rowing dù không được kì vọng tại Asiad nhưng đã thi đấu xuất sắc và mang về 2 chiếc HCB cho thể thao Việt Nam trong sáng 19/11.  

>> Việt Nam tạm đứng thứ 17 tại ASIAD 16

Dù chỉ tiêu ban đầu của ban huấn luyện đặt ra trước khi tham dự ASIAD là HCĐ, nhưng các vận động viên nữ đã thi đấu xuất sắc và mang về 2 chiếc HCB ở nội dung đồng đội nữ và đôi nữ.

Sáng cùng ngày, tại nhà thi đấu Hải Châu, Thành phố Quảng Châu, Cầu Mây nữ Việt Nam đã để thua Thái Lan với tỉ số 0-2 ở nội dung đồng đội, qua đó phải dừng chân tại tứ kết.

Với ý đồ bố trí đội hình 1 ra sân ngay từ ván thứ nhất để gặp đội hình 2 của Thái Lan, huấn luyện viên Hà Tùng Lập có ý định dứt điểm trận đấu ở ván thứ 3 khi đội hình 2 của Việt Nam sẽ gặp đội hình 3 của Thái Lan. Tuy nhiên, đội hình 2 của Thái Lan đã chơi quá hay ở ván đầu tiên và thắng lợi sát nút với tỉ số 2-1 trước đội hình 1 Việt Nam gồm những vận động viên kì cựu như Lưu Thị Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Nguyễn Hải Thảo sau loạt tie-break.

Thua ván đầu, kế hoạch của ông Hà Tùng Lập phá sản khi đội hình 3 của Việt Nam gồm những vận động viên trẻ như Lại Thị Huyền Trang hay Hạnh Ngân và Bạch Vân không phải đối thủ của đội hình 2 Thái Lan. Tuy nhiên, cũng phải rất vất vả, đội hình 2 của Thái Lan mới có thể đánh bại được Việt Nam ở ván thứ 2 sau các điểm số: 21-10, 18-21 và 17-15 ở loạt tie-break.

Như vậy, không cần đến ván thứ 3, đội tuyển Thái Lan đã giành thắng lợi trước Việt Nam với tỉ số 2-0 để lọt vào chung kết.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng đội tuyển cầu mây Việt Nam Hà Tùng Lập đánh giá đây vẫn là một trận đấu vẫn rất tốt của đội tuyển. “Dẫu sao thì ở nội dung đồng đội chúng tôi không đánh giá quá cao mà sẽ dồn toàn lực cho nội dung đội tuyển vì đó là nội dung đăng ký chỉ tiêu vàng của môn cầu mây”, ông Lập cho biết.

Ngày 22/11, cầu mây Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên nội dung Đội tuyển với Myanmar.

Ở môn quần vợt, sau thất bại ở nội dung đơn của nữ, cả Minh Quân và Hoàng Thiên tiếp tục thi đấu không thành công và phải dừng bước ở vòng 2 nội dung đơn nam.

Đối thủ của Minh Quân tại vòng 2 là tay vợt hạt giống số 1 người Uzebekistan Istomin Denis. Sự chênh lệch về đẳng cấp được thể hiện rõ trong séc đấu đầu tiên khi Minh Quân dễ dàng để thua với tỉ số 0-6. Dù rất nỗ lực ở séc đấu thứ 2, nhưng tay vợt Việt Nam cũng chỉ có thể giành chiến thắng ở 2 game đấu và chấp nhận thất bại 2-6.

Chung cuộc, Minh Quân đã thất bại sau 2 séc với tỉ số 0-2, qua đó chính thức chia tay ASIAD ở nội dung này.

Như vậy, cùng với 2 chiếc HCĐ của môn Billiard của Dương Anh Vũ và Lý Thế Vinh, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 21 chiếc huy chương với 10 HCB, 11 HCĐ, đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng các đoàn tham dự ASIAD.

Đoàn thể thao Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu với 115 HCV, xếp thứ 2 là đoàn Hàn Quốc với 37 HCV. Đoàn Nhật Bản xếp thứ 3 được 22 HCV, hơn đoàn Iran xếp thứ tư với 16 HCV./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên