Chấm điểm TBN – Italia: Vinh danh Iniesta

Tiền vệ của Barcelona đã được Goal.com bầu làm cầu thủ xuất sắc nhất trận, đồng đội của anh là Xavi cũng được chấm điểm 4,5/5.

Iniesta thường xuyên có những pha đi bóng làm khuynh đảo hàng phòng ngự Italia (Ảnh: Getty Images).

Tây Ban Nha đã có một chiến thắng dễ hơn tưởng tượng rất nhiều trước Italia trong trận chung kết rạng sáng nay. Ngay từ hiệp 1, với sự ăn ý của hàng tiền vệ các cầu thủ TBN đã có bàn thắng sớm ngay ở phút 14 và trước khi trọng tài thổi còi kết thúc 45 phút đầu tiên họ đã có bàn nâng tỷ số. Bước sang hiệp 2, lần lượt Torres và Mata có thêm 2 bàn thắng nữa để ấn định thắng lợi 4 – 0 đậm đà cho Tây Ban Nha.

Người hùng của La Roja tại World Cup 2010 tiếp tục trở thành nhân vật chính tại trận chung kết Euro ở Kiev. Iniesta có nhiều nhiều pha đột phá, cướp bóng ở trung lộ rồi tung ra nhiều đường chuyền chuẩn xác. Trong tình huống mở tỉ số, anh là người chuyền rất đẹp để Fabregas kiến tạo. Tiền vệ này nhận điểm 4,5.

Xavi cũng nhận được điểm 4,5. Có thể nói đây chính là trận đấu mà anh chơi hay nhất ở giải này. 2 pha kiến tạo bàn thắng cho Alba và Torres đều mang tên Xavi.

Hai cầu thủ khác của TBN được chấm điểm 4,0 là Torres và Alba. Cả hai đều có bàn thắng cho riêng mình. Đối với Torres anh chỉ vào sân ở cuối trận nhưng cũng đã kịp ghi bàn và 1 đường kiến tạo cho Mata lập công.

Bên phía Italia, trung vệ Bazagli bị chấm điểm tệ nhất (1 điểm). Anh mắc lỗi trong bàn thua thứ 2 và thứ 4 của Italia. Những đóng góp của Barzagli sau đó cũng không có gì đáng kể. Hy vọng số 1 của Azzurri là Pirlo cũng có một trận đấu dưới mức trung bình, anh nhận điểm 2,5.

Điểm số cụ thể:

Tây Ban Nha: Casillas: 3.5, Pique: 3.5, Ramos: 3.5, Arbeloa: 3.0, Alba: 4.0,Iniesta: 4.5, Xavi: 4.5, Fabregas: 3.5, Alonso: 3.5, Busquets: 3.5, Silva: 4.0.

Thay người: Pedro: 3.0, Torres: 4.0, Mata: Không chấm.

Italia: Buffon: 2.5, Chiellini: 1.5, Abate: 2.5, Barzagli: 1.0, Bonucci: 2.0, Marchisio: 1.5, De Rossi: 2.5, Montolivo: 1.5, Pirlo: 2.5, Balotelli: 2.0, Cassano: 2.5.

Thay người: Balzaretti: 2.0, Di Natale: 2.0, Motta: Không chấm.