Cháy vé trận chung kết World Cup 2010

Ngày 9/7, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) xác nhận, toàn bộ vé xem trận chung kết World Cup 2010 đã được bán hết và không có vé dự phòng cho trận đấu này.  

Trận chung kết World Cup 2010 giữa đội tuyển Hà Lan và Tây Ban Nha sẽ diễn ra vào lúc 1h30 ngày 12/7 theo giờ Việt Nam trên sân vận động Soccer City của thành phố Johanesbourg.

Fan hâm mộ bóng đá với dòng chữ "Chúng tôi muốn mua vé" (Ảnh minh hoạ:Reuters)

Người phát ngôn FIFA Nicolas Maingot cho biết: “Tôi không hy vọng vé dành cho trận chung kết vẫn còn. Chúng tôi hy vọng sân vận động Soccer City, nơi diễn ra trận chung kết giữa Hà Lan và Tây Ban Nha sẽ chật kín khán giả”.

Trước khi World Cup 2010 chính thức khai mạc, FIFA đã lo ngại vé xem các trận đấu, đặc biệt là trận chung kết, sẽ bị ế.

Có lẽ, sự suy thoái kinh tế toàn cầu, giá vé máy bay tới Nam Phi đắt đỏ và nỗi lo về sự an toàn tại quốc gia này đã khiến cho người hâm mộ trên toàn thế giới còn do dự khi đến Nam Phi thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy tất cả những lý do đó đã không ngăn nổi tình yêu của các cổ động viên đối với môn thể thao vua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.