Chelsea, Arsenal đè bẹp các đội chiếu dưới
Trong khuôn khổ vòng 2 Premier League, 2 đại diện thành London là Chelsea và Arsenal đều giành thắng lợi ấn tượng 6-0 trước các đội bóng dưới cơ là Blackpool và Wigan
Tối 21/8, loạt trận đấu thuộc vòng 2 Premier League đã diễn ra đúng như dự đoán của giới chuyên môn, các câu lạc bộ bị đánh giá yếu hơn đồng loạt thất thủ và gây bất ngờ nhất chính là việc Sunderland để thua 0-1 trước đội bóng mới lên hạng West Brom. Bàn thắng duy nhất của trận đấu này được ghi do công của tiền đạo Peter Odemwingie ở những phút cuối của trận đấu.
Trong khi đó, Arsenal được thi đấu trên sân nhà nên các học trò của huấn luyện viên Wenger đã có màn trình diễn rất thăng hoa. Một trận đấu mà Arsenal đã tạo nên một cơn mưa bàn thắng, thủ thành Matthew Gilks của Blackpool đã phải vào lưới nhặt bóng tới 6 lần.
![]() |
|
Arsenal có chiến thắng ấn tượng 6 - 0 tại sân Emirates |
Trong chiến thắng 6-0 này, tiền đạo trẻ Theo Walcott có tới 3 lần lập công, các bàn thắng còn lại được ghi bởi Andrey Arshavin, Diaby và Chamakh. Chiến thắng này đã tạo ra một động lực rất lớn cho đoàn quân của huấn luyện viên Wenger, bởi giải đấu chỉ mới bắt đầu và Arsenal cần chiến thắng để thành công trên con đường chinh phục cúp vàng.
Kịch bản của trận đấu giữa Chelsea và Wigan trên sân DW cũng diễn ra tương tự, Florent Malouda đã mở màn cho chiến thắng của Chelsea sau khi anh ghi bàn ở phút 34. Bước sang hiệp 2, Nicolas Anelka và tiền đạo người Bờ Biển Ngà Salomon Kalou tiếp tục bùng nổ khi cả 2 đều lập nên cú đúp, 4 bàn thắng được chia đều cho 2 người. Trước khi trận đấu kết thúc, Yossi Benayoun đã kịp thời ấn định chiến thắng 6-0 cho Chelsea, đây là bàn thắng đầu tiên trong màn ra mắt của cầu thủ người Israel này.
Trong một trận đấu mà Didier Drogba không ghi được bàn thắng nào, nhưng anh đã có 3 tình huống kiến tạo giúp đồng đội ghi bàn, có thể nói, đây là một lối chơi gắn kết và đầy tính đồng đội của cầu thủ người Bờ Biển Ngà này. Hiện nay, Chelsea đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau khi họ ghi được 12 bàn thắng sau 2 vòng đấu.
![]() |
|
Tuy không ghi bàn nhưng Drogba đã có 3 đường chuyền kiến tạo |
Trận đấu giữa Tottenham và Stoke City diễn ra cũng rất căng thẳng, nhưng đội ghi bàn trước lại là Tottenham, người lập công cho đội bóng này là hậu vệ Gareth Bale ở phút thứ 12. Tuy nhiên, niềm vui chiến thắng chưa được bao lâu thì Ricardo Fuller đã có bàn cân bằng thế trận 1-1 cho Stoke City. Chỉ 5 phút sau đó, Gareth Bale đã trở thành người hùng khi anh hoàn thành cú đúp nâng tỷ số lên 2-1 cho Tottenham. Ở những phút thi đấu còn lại, trong nỗ lực tìm kiếm bàn thắng, Stoke City cũng tạo ra được nhiều bất ngờ về phía khung thành đối phương, nhưng tất cả điều họ nhận được là bàn thắng không được công nhận bởi trọng tài Foy.
Ở các trận đấu còn lại, Birmingham giành chiến thắng 2-1 trước Blackburn; Everton để hòa 1-1 trong trận gặp đối bóng mới lên hạng Wolverhampton và West Ham thất thủ 1-3 trước Bolton.
Vòng 2 Premier League còn 2 trận đấu nữa đó là Aston Villa tiếp Manchester Utd vào lúc 19h 30 ngày 22/8. Trận đấu diễn ra muộn nhất, cũng là trận đấu được mong chờ nhât vòng 2 là cuộc trạm chán giữa Manchester City và Liverpool sẽ diễn ra vào ngày 23/8./.

