Chelsea gục ngã ngay tại Stamford Bridge

Dù phải thi đấu dưới áp lực tại sân Stamford Bridge nhưng Liverpool vẫn biết tận dụng triệt để cơ hội để quật ngã đội chủ nhà với tỉ số 2 – 1.

Tiếp Liverpool trên sân nhà Stamford Bridge, HLV Boas đã quyết định tung ra sân đội hình mạnh nhất của Chelsea. Trên hàng công, Drogba vào sân ngay từ đầu trận đấu. Còn trong dàn sao của Liverpool chỉ thiếu vắng trung vệ Carragher không thể thi đấu.

Chủ nhà Chelsea khởi đầu tốt hơn với nhiều pha tấn công nguy hiểm. Đầu tiên là pha dứt điểm của Mata băng ở phút thứ 9 nhưng thủ thành Reina xuất sắc cản phá thành công. Đến phút 21, Drogba đã có cú sút phạt hàng rào sở trường, bóng đi chệch khung thành trong gang tấc.

Sau một quãng thời gian để Chelsea làm chủ thế trận, Leverpool cũng thực hiện nhiều pha bóng đáp trả. Đáng kể nhất là phút thứ 13, Glen Johnson đã thử tài thủ môn Petr Cech bằng pha dứt điểm khá hiểm hóc nhưng không thành công. Phút thứ 22, vẫn là Glen Johnson có cơ hội uy hiếp khung thành Chelsea nhưng lần này người chiến thắng vẫn là thủ thành Petr Cech.

Dù kiểm soát bóng tốt, tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, chủ nhà Chelsea đã phải trả giá.

Glen Johnson (giữa) ấn định chiến thắng cho Liverpool (Ảnh: AP)

Phút thứ 32, cầu thủ Argentina Maxi đã có pha dứt điểm chính xác đưa Liverpool đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0.

Sau bàn thua, Chelsea dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Những nỗ lực ép sân của Chelsea trong hiệp 1 nhưng những chân sút của đội chủ nhà như: Drogba, Lampard, Mata, Malouda… đều không thể làm rung lưới thủ môn Reina.

Bước sang hiệp 2, Liverpool tỏ ra vượt trội ở việc kiểm soát bóng khi dàn tiền vệ của Quỷ đỏ hầu như làm chủ khu trung tuyến. Tuy nhiên Chelsea lại có bàn thắng gỡ hòa ở phút 55 do công của cầu thủ mới vào thay người Sturridge đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Có được bàn thắng gỡ hòa, Chelsea chơi càng hưng phấn và liên tục ép sân. Tuy nhiên những pha hãm thành của đội chủ sân Stamford Bridge không được cụ thể hóa bằng bàn thắng.

Khi các cổ động viên tưởng chừng hai đội sẽ rời sân với một tỉ số hòa thì bất ngờ Glen Johnson với pha đi bóng xâm nhập vòng cấm và dứt điểm chính xác nâng tỉ số lên 2 – 1 cho đội khách ở phút 87 đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực của Chelsea. Với chiến thắng này Liverpool đã leo lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng còn Chelsea vẫn giữ nguyên ở vị trí thứ 4/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.