Chelsea khiến Totteham mất… 35 triệu bảng

Theo những chuyên gia, việc không được thi đấu ở Champions League mùa giải tới có thể sẽ khiến Tottenham thiệt hại ít nhất khoảng 35 triệu bảng…

Với vị trí thứ 4 ở Premier League, đáng lẽ ra, Tottenham nghiễm nhiên tham dự Champions League mùa giải tới nếu như “người hàng xóm” đáng ghét của họ, Chelsea không giành chức vô địch giải đấu này.

Theo giới chuyên gia, việc bị “đẩy” xuống thi đấu ở Europa League có thể khiến “gà trống” thiệt hại ít nhất 35 triệu bảng. Theo tính toán, khi thi đấu ở Europa League, Tottenham chỉ nhận được 5 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình thay vì 25 triệu bảng ở Champions League.

Bên cạnh đó, 10 triệu bảng khác tiền tài trợ, quảng cáo…sẽ không “nhảy” vào két của Tottenham do việc đội bóng này không tham dự Champions League. Đó chưa kể đến những khoản thưởng khác trong trường hợp “gà trống” tiến xa ở giải đấu danh giá nhất châu lục.

Đó còn chưa kể đến chuyện không được thi đấu tại Champions League có thể khiến “gà trống” mất đi những con bài ưu tú nhất của mình như Modric, Bale trước sự lăm le của nhiều “ông lớn” châu Âu.

Không những vậy, việc bị “hàng xóm” Chelsea “cướp” mất vé dự Champions League còn động đến vấn đề danh dự của Tottenham. Chả thế mà, CĐV đội bóng này đang đòi BLĐ đuổi hai cầu thủ Pienaar và Saha vì cả gan dám…chúc mừng Chelsea trong ngày đăng quang Champions League./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên