Chuyện đằng sau tấm HCV của Canoeing

Nội dung được kỳ vọng lại không đạt kết quả như mong muốn, trong khi nội dung không được chú ý nhiều lại mang về HCV.

Sau ngày đầu tiên “hụt Vàng” khi Canoeing Việt Nam chỉ có 1 tấm HCĐ của tay chèo Trần Văn Long, đội Canoeing của nước ta đã giành HCV đầu tiên trong sáng 12/11. Cặp VĐV nữ Nguyễn Thị Mai - Kiều Thị Hảo đã về nhất ở nội dung Kayak đôi 500m khi vượt qua các VĐV của Singapore và Myanmar.

Như vậy, những nội dung mà các nhà chuyên môn, các phóng viên thể thao nước ta đặt nhiều kỳ vọng thì kết quả có được lại không như mong muốn, trong khi nội dung Kayak đôi nữ 500m không được chú ý nhiều lại giành được HCV.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn này, hầu hết các phóng viên nước ta đều đổ dồn về hồ Chipule với hy vọng sẽ được chứng kiến tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, mong muốn ấy đã không thể trở thành hiện thực. Lúc ấy, không chỉ Ban huấn luyện, các VĐV mà cả các phóng viên cũng chung một cảm giác buồn.

Chính vì lý do hai nội dung “tủ” đã trắng tay, hết hy vọng nên ngày hôm sau, hai môn Taekwondo và Karatedo lại trở thành tâm điểm chú ý của các phóng viên. Trong khi tất cả đang chia vui với tấm HCV mà hai võ sỹ Đình Toàn và Minh Tú giành được trong nội dung biểu diễn quyền đôi nam nữ của môn Taekwondo thì thông tin Canoeing cũng giành được HCV tới tấp bay về khiến không ít phóng viên ngẩn người ra tiếc vì đã không có mặt trong thời điểm quan trọng đó.

VĐV Nguyễn Thị Mai, người đã cùng đồng đội Kiều Thị Hảo giành được tấm HCV đầu tiên cho Canoeing nước ta tiết lộ, vì ngày đầu không có HCV nên các bạn cũng có đôi chút lo lắng trước khi bước vào cuộc đua. Tuy nhiên, mọi thứ đã nhanh chóng qua đi và kết quả thì ngoài mong đợi.

Đây là lần thứ hai Nguyễn Thị Mai được tham dự SEA Games trong khi đồng đội Kiều Thị Hảo là lần đầu tiên. Ở kỳ SEA Games trước, Mai và một đồng đội khác chỉ giành được HCĐ vì kém thuyền của Singapore 30% giây. Đến giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 6 vừa qua, Mai và Hảo lại tiếp tục về sau các tay chèo của Singapore và chỉ giành được HCB. Chính vì lẽ đó, ở kỳ SEA Games này, hai VĐV này đã thi đấu quyết tâm với suy nghĩ không thể để thua các tay chèo của Singapore thêm một lần nữa.

“Bọn em đã được tiếp xúc và cũng đã biết được chiến thuật và cách bơi của họ, biết cách phân phối sức, rút kinh nghiệm tập trung vào đoạn nước rút. Đợt tháng 6, bọn em đã để thua Singapore 30% giây và đến giải này thì bọn em đã đảo lộn được tình thế và bỏ họ 25% giây…”, Nguyễn Thị Mai cho biết.

Theo HLV Nguyễn Văn Thắng, để có được tấm HCV nội dung Kayak 500 m nữ, việc phân định thắng thua ở vạch đích đã diễn ra khá căng thẳng chứ không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, vì các thuyền chỉ vượt nhau trong tích tắc.

Tấm HCV mà hai cô gái của đội tuyển Canoeing giành được thật đáng khâm phục, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực mạnh mẽ của hai VĐV này. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các VĐV của đội tuyển Canoeing và Rowing có thêm động lực và sự tự tin trong những chặng đua tiếp theo./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên