CLB Bóng đá HN thanh lý hợp đồng với Công Vinh, Thành Lương

(VOV) - Hà Nội T&T vốn mong muốn được chiêu mộ tiền vệ có kèo trái rất khéo léo của đội bóng cùng thành phố.

Do không đăng ký tham gia V-League và giải hạng Nhất mùa giải 2013 và chỉ giữ lại hai đội trẻ U17 và U19, CLB Bóng đá Hà Nội đã và đang tiến hành thanh lý hợp đồng với các cầu thủ, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các thành viên trong đội tìm bến đỗ mới. Riêng tương lai của hai ngôi sao “nội” sáng nhất trong đội hình là Công Vinh và Thành Lương được người hâm mộ đặc biệt quan tâm, vẫn chưa được quyết định.

Trước đó, CLB Hà Nội T&T đã bày tỏ mong muốn được chiêu mộ tiền vệ có kèo trái rất khéo léo của đội bóng cùng thành phố là Thành Lương. Bản thân tiền vệ 24 tuổi gốc Hà Tây cũng không muốn phải thi đấu xa gia đình ở Hà Nội, nên đã bày tỏ nguyện vọng được đền bù hợp đồng để chuyển sang khoác áo đội bóng Á quân V-League 2012.

 

Cầu thủ Thành Lương (ảnh: VTC)

Giám đốc điều hành CLB Bóng đá Hà Nội, Lê Xuân Thông cho biết Thành Lương đã xin phép được ra đi và hai đội bóng thủ đô đã có buổi làm việc chính thức về mức phí đền bù hợp đồng của tiền vệ này. Dù hai bên vẫn chưa thống nhất, nhưng ông Thông khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cầu thủ tìm được bến đỗ mới, và chi phí dự kiến là 5 tỷ sẽ được hạ xuống mức hợp lý nhất theo tình hình hiện tại.

Trường hợp của Công Vinh có lẽ là khả quan hơn khi tiền đạo xứ Nghệ nhiều khả năng sẽ xuất ngoại thử việc ở CLB Sriwijaya của Indonesia. Ông Lê Xuân Thông cũng chia sẻ thương vụ này hoàn toàn có thể xảy ra nhờ thiện chí từ cả hai bên. Trước đó, các cầu thủ của CLB Bóng đá Hà Nội, trong đó có Công Vinh, đã được Ban lãnh đạo đội bóng “bật đèn xanh” để tự tìm kiếm bến đỗ mới, sau đó mới báo cáo về để hai bên đàm phán mức phí giải phóng hợp đồng.

Tính đến thời điểm này, CLB Bóng đá Hà Nội vẫn đang giới thiệu chuyển nhượng 5 cầu thủ cho Đồng Nai, tân binh của V-League 2013. Nhiều khả năng hai cầu thủ Phan Thanh Vân và Trần Hữu Hoàng sẽ được CLB này tiếp nhận nhờ phong độ ổn định cùng khả năng chuyên môn đã được chứng tỏ trong thời gian khoác áo đội bóng thủ đô. Trong khi đó, Xuân Thành đã là người của Thanh Hóa với bản hợp đồng kéo dài 1 năm, cùng một nửa khoản tiền lót tay 400 triệu sau khi đã đền bù hợp đồng với đội bóng cũ./.