CLB Đồng Nai có 40 tỷ để tham dự V-League 2013

(VOV) - HLV Trần Bình Sự cho biết Đồng Nai đã sẵn sàng và sẽ có 40 tỷ cho năm đầu tiên tham dự giải đấu cao nhất bóng đá trong nước.

Do đội đứng thứ 2 giải hạng Nhất mùa trước là CLB Hà Nội không thể dự V-League 2013 vì có chung chủ sở hữu với đội bóng Hà Nội T&T, nên đội thứ 3 là Đồng Nai mặc nhiên được nhận vinh dự này. HLV Trần Bình Sự cho biết Đồng Nai đã sẵn sàng và sẽ có 40 tỷ cho năm đầu tiên tham dự giải đấu cao nhất bóng đá trong nước.

Kết thúc giải hạng Nhất năm 2012, CLB Đồng Nai là đội bóng đứng thứ 3 với 40 điểm, chỉ đứng sau Đồng Tâm Long An và CLB Hà Nội - 2 đội bóng giành quyền lên V-League 2013. Sau khi kết thúc Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 10 - nhiệm kỳ VI, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết và đồng ý để đội Hà Nội xin trở lại giải hạng Nhất dù đã giành vé thăng hạng V-League 2013, nhưng không thể góp mặt vì có chung chủ sở hữu với Hà Nội T&T.

CLB Đồng Nai may mắn khi được tham dự V-League 2013? (ảnh: báo Đồng Nai)

Theo đó, căn cứ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, suất lên V-League mùa bóng 2013, thuộc về CLB Đồng Nai - đội bóng kết thúc mùa giải 2012 ở vị trí thứ 3 tại giải hạng Nhất. Ngay sau đó, Ban huấn luyện Đồng Nai đã gấp rút chuẩn bị cho việc tham dự giải đấu cấp cao nhất trong nước. Về tình hình lực lượng, HLV Trần Bình Sự của đội bóng này cũng tỏ ra tự tin với tập thể gồm đa phần là đội hình đã lên ngôi vô địch tại giải U21 Báo Thanh niên 2010. 

Ông Trần Bình Sự cũng cho biết, ngoài việc đầu tư làm dàn đèn, thì tỉnh Đồng Nai sẽ tăng thêm 10 tỷ cho đội bóng. Như vậy, Đồng Nai sẽ có 40 tỷ để hoạt động trong mùa giải 2013. CLB Đồng Nai bắt đầu thi đấu bóng đá chuyên nghiệp năm 2005, và ngay sau đó giành quyền lên hạng Nhất quốc gia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên