CLB Thanh Hóa chuẩn bị có nhà cầm quân mới

Trong số những gương mặt nổi bật như HLV Vương Tiến Dũng, Vũ Quang Bảo thì nhà cầm quân trẻ Triệu Quang Hà đang chiếm ưu thế.

Sau khi V-League 2011 kết thúc, ban lãnh đạo câu lạc bộ Thanh Hóa đã gấp rút tìm nhà cầm quân mới để thay thế cho vị trí mà huấn luyện viên Lê Thụy Hải để lại. Đã có nhiều ứng cử viên được lựa chọn ngồi vào “ghế nóng”. Việc tìm nhà cầm quân mới thay cho HLV Lê Thụy Hải cũng như người trợ lý tiền nhiệm Đàm Văn Hải đang nắm đội là điều tất yếu mà ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa phải tính tới. Trong số những gương mặt nổi bật như HLV Vương Tiến Dũng, Vũ Quang Bảo thì nhà cầm quân trẻ Triệu Quang Hà (hiện là Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của CLB Hà Nội T&T) đang chiếm ưu thế trong cuộc đua ngồi vào “ghế nóng”.

Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Tất nhiên chúng tôi không chỉ đàm phán với Triệu Quang Hà mà có rất nhiều ứng viên để lựa chọn. Hiện có rất nhiều HLV muốn về hợp tác với Thanh Hóa. Tuy nhiên chúng tôi vẫn ưu tiên cho người con Thanh Hóa nếu như HLV Triệu Quang Hà đồng ý”.

Lý do HLV Triệu Quang Hà lọt vào tầm ngắm của ban lãnh đạo đội bóng đá xứ Thanh bởi rất nhiều nguyên nhân, theo cách nói của ông Nguyễn Văn Đệ thì có tới 99% khả năng đây là gương mặt được lựa chọn: “Huấn luyện viên Triệu Quang Hà là người Thanh Hóa, một HLV trẻ, nhiều tiềm năng. Tôi nghĩ nếu Triệu Quang Hà về dẫn dắt Thanh Hóa thì anh ấy sẽ thể hiện được bản chất của mình, thứ 2 là thể hiện được trách nhiệm với quê hương, thứ 3 là một người con trưởng thành từ Thanh Hóa thì tôi nghĩ những gì Triệu Quang Hà có duyên mà về với chúng tôi thì anh ấy sẽ viết lên những bài ca đang viết dở”.

Nếu nhà cầm quân trẻ này đồng ý dẫn dắt Thanh Hóa, đây là lần thứ 2 anh trở lại đội bóng quê hương. Lần thứ nhất, HLV Triệu Quang Hà nắm đội là ở lượt về mùa giải 2009. Tuy nhiên, cả 3 trận đấu trước đó mà cựu tiền vệ của Thể Công dẫn dắt đều thất bại, khiến anh phải ra đi. Hiện nay, 2 bên đã thống nhất được một số điều khoản trong hợp đồng, nếu không có gì thay đổi, vào ngày 10/10 tới, khi đội tập trung tổng kết mùa giải, HLV Triệu Quang Hà sẽ có mặt ở xứ Thanh để nhận nhiệm vụ mới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên