ASIAD ngày thi đấu thứ 8:

Cơ hội cuối cho Taekwondo Việt Nam

VĐV Lê Huỳnh Châu được đánh giá là có khả năng tạo ra đột biến nhất vì theo HLV Trần Quang Hạ, Huỳnh Châu là võ sĩ tài năng nhất mà ông tuyển chọn và đào tạo.  

>> Những tiếc nuối “Vàng”/ Việt Nam tạm đứng thứ 17 tại ASIAD 16

Ngày 20/11, ngày thi đấu cuối cùng của môn Taekwondo, sau thất bại đáng tiếc của Hoài Thu, đây cũng là cơ hội cuối cùng mà các võ sỹ Việt Nam hy vọng lặp lại thành tích của các bậc đàn anh Trần Quang Hạ và Hồ Nhất Thống trong các kỳ Asian Games năm 1994 và 1998.

Trong ngày 20/11, võ sỹ Nguyễn Hữu Nhân (hạng 54 kg nam) sẽ gặp đối thủ Al Bakhit (Jordan), Lê Huỳnh Châu (hạng 58 kg nam) được vào thẳng vòng 2 còn Hà Thị Nguyên (hạng 73 kg nữ) thi đấu vòng tứ kết gặp Alora Kirstie (Philippines).

Trong đó, ngoài sức trẻ, Lê Huỳnh Châu có đầu óc chiến thuật rất tốt, đặc biệt là khả năng phản công rất nhanh và hiệu quả. Theo dự đoán của HLV Trần Quang Hạ, rất có nhiều khả năng Huỳnh Châu phải đối đầu với võ sĩ chủ nhà Xu Yongzeng ở vòng loại thứ 2, người sẽ không khó để thắng trận trong trận ra quân.

Ngoài Taekwondo có khả năng giành huy chương cao nhất cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay thì trong những môn còn lại, đội tuyển quyền Anh tiếp tục chờ đợi bất ngờ từ võ sĩ Nguyễn Văn Hải (hạng 54 kg nam) trong trận tứ kết. Ngoài ra, võ sĩ Trương Đình Hoàng sẽ gặp Rahmonov (Uzbekistan) vòng loại hạng 69 kg nam còn Nguyễn Thị Tuyết Mai sẽ gặp Mak Kit Il (Ma Cao, Trung Quốc) ở hạng 51 kg nữ.

Môn cờ vua bước vào ván 3 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn với các kỳ thủ Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Đức Hoà, Nguyễn Huỳnh Minh Huy, Cao Sang, Hoàng Bảo Trâm, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Nguyễn Thị Mai Hưng và Nguyễn Tường Vân.

Ở môn bắn cung, 3 cung thủ Hoàng Ngọc Nhật, Đào Trọng Kiên và Vũ Văn Dũng sẽ tham dự ở nội dung vòng loại đơn nam và đồng đội nam. Sau ngày thi đầu đầu tiên không thật sự thành công do khoảng cách chênh lệch với các đối thủ châu lục, việc các cung thủ nam lọt qua vòng loại sẽ rất khó khăn. Ở môn xe đạp, Mai Công Hiếu sẽ vào cuộc ở nội dung tính giờ cá nhân nam. Đấu kiếm tiếp tục ở nội dung kiếm 3 cạnh đơn nữ với các VĐV Như Hoa, Hạ Sen.

Còn ở nội dung kiếm liễu đơn nam, Bùi Văn Thái sẽ là đại diện duy nhất. Đội tuyển bóng chuyền nam sẽ thi đấu xếp hạng từ 9 – 16 với đối thủ Myanmar vào lúc 17h. Ngoài ra còn có golf và cờ vây nhưng các VĐV tham dự ở hai môn này không có mục tiêu giành huy chương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên