Cơ hội trả thù cho Chelsea
Tại Champions League mùa giải năm nay, Chesea và Man United sẽ gặp nhau ở vòng từ kết
HLV Carlo Ancelotti vừa cảnh báo các học trò của mình rằng, chỉ có duy nhất một cách là giành chức vô địch Champions League mùa giải năm nay, mới giúp họ trả được món nợ thất bại trong trận chung kết năm 2008 trước Manchester United.
Lá thăm do chính Đại sứ giải Champions League, huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker, đã đưa hai đội bóng này gặp nhau ở vòng tứ kết, trong khi Tottenham gặp Real Madrid.
Phát biểu sau lễ bốc thăm, HLV Ancelotti cho biết, điều thôi thúc chúng tôi nhất chính là hướng về phía trước. Chúng tôi có 4 trận đấu để vào tới trận chung kết tại London. Nếu Chelsea vào đến trận chung kết ở đó, chúng tôi sẽ có một sự trả thù đẹp mắt cho năm 2008, chứ không phải với riêng Man United.
Tổng thư ký câu lạc bộ Chelsea, David Barnard, cũng thừa nhận, những cầu thủ còn sót lại trong đội hình từng thua Man United tại Moscow vào năm 2008 chắc chắn sẽ coi đây là cơ hội để trả thù.
Trong khi đó, tiền đạo Javier Hernandez của Man United tỏ ra lạc quan khi nói rằng, họ có lợi thế được thi đấu trên sân nhà và trận đấu này sẽ không khác gì một trận đấu ở giải Ngoại hạng.
Tổng thư ký của Man United, John Alexander, cho rằng, thật đáng tiếc khi 2 đội bóng Anh sớm phải gặp nhau. Dù vậy, Man United có thành tích tốt khi gặp các đội bóng Anh tại cúp châu Âu.
Đội thắng trong cặp đấu giữa Chelsea và Manchester United sẽ gặp đội thắng của cặp Inter Milan - Schalke 04. Đội bóng của HLV Ancelotti sẽ gặp Man United ở trận lượt đi tại sân Stamford Bridge.
Trong sân đấu này, Man United chưa từng giành thắng lợi, kể từ năm 2002. MU cũng vừa thua Chelsea hồi đầu tháng và là nguyên nhân dẫn tới việc HLV Alex Ferguson bị cấm chỉ đạo 5 trận, do có những lời bình luận không thích hợp đối với trọng tài điều khiển trận đấu đó./.