Công bố danh sách đội tuyển U23 quốc gia

Đóng góp nhiều nhất trong danh sách là CLB SHB - Đà Nẵng với 6 gương mặt, trong đó, Hà Minh Tuấn - tiền đạo thi đấu rất ấn tượng trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam tại giải vô địch U19 Đông Nam Á

Sau nhiều ngày trì hoãn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách đội tuyển U23 quốc gia chuẩn bị tập trung vào đầu tháng 9 tới.

Trợ lý cho HLV trưởng Calisto là các HLV Lê Huỳnh Đức, Văn Sỹ, Nguyễn Đức Thắng, HLV thủ môn Trần Văn Khánh và trợ lý ngôn ngữ Ngô Lê Bằng.

Các cầu thủ gồm 3 thủ môn là Tấn Trường, Khoa Điển, Minh Nhựt; 12 hậu vệ là Xuân Hợp, Minh Đức, Đại Đồng, Long Giang, Cao Cường, Văn Học, Hoàng Quảng, Văn Duyệt, Ngọc Anh, Đắc Khánh, Công Minh, Xuân Luân; 11 tiền vệ gồm Trọng Hoàng, Văn Bình, Thái Dương, Anh Tuấn, Thành Lương, Thanh Hưng, Đức Thiện, Quý Sửu, Văn Khải, Tiến Thành, Danh Ngọc cùng 7 tiền đạo: Thanh Bình, Tăng Tuấn, Đình Tùng, Quang Vinh, Mạnh Dũng, Ngọc Anh và Minh Tuấn. Đây là danh sách được HLV Calisto rút gọn từ 42 cầu thủ được Phòng các đội tuyển quốc gia và đào tạo trẻ (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) cùng các trợ lý đề xuất.

HLV Calisto cho biết, số lượng cầu thủ như vậy là nhiều cho việc bố trí đội hình và tập luyện. Những người chưa được gọi trong đợt tập trung này, được xếp ở danh sách dự phòng. Sau 1 tháng tập luyện với đội tuyển U23, có thể sẽ có một số thay đổi về nhân sự.

Đóng góp nhiều nhất trong danh sách là CLB SHB - Đà Nẵng với 6 gương mặt, trong đó, Hà Minh Tuấn - tiền đạo thi đấu rất ấn tượng trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam tại giải vô địch U19 Đông Nam Á vừa qua. Tiếp theo là CLB Sông Lam - Nghệ An với 5 cầu thủ, còn Đồng Tháp, Hoàng Anh - Gia Lai, Nam Định và Thể Công, mỗi đội có 3 cầu thủ.

Nhận xét về những gương mặt được triệu tập vào đội tuyển U23 quốc gia lần này, HLV Calisto cho rằng về kinh nghiệm thi đấu, đội tuyển U23 hiện tại không có nhiều cầu thủ từng thi đấu ở SEA Games trước và chúng ta sẽ xây dựng một đội hình mới. Vấn đề là trong danh sách này, U23 Việt Nam có khá nhiều tiền vệ trái. Nếu nhìn vào chiều cao trung bình thì các cầu thủ U23 cũng kém đội tuyển quốc gia, hầu hết đều dưới 1m75. Tuy nhiên, bù lại, chúng ta có những cầu thủ sở hữu kỹ thuật và tốc độ tốt.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 quốc gia sẽ bắt đầu tập trung tập luyện tại Hà Nội từ ngày 4/9 tới và có chuyến tập huấn tại Trung Quốc từ 14 - 24/9 trước khi sang Lào tham dự giải tiền SEA Games, diễn ra tại Thủ đô Vientiane từ ngày 4 - 10/10 với các đội U23 của Thái Lan, Malaysia và Lào. Đến ngày 21/10, đội U23 quốc gia sẽ có trận đấu giao hữu gặp CLB Chunam Dragons của Hàn Quốc. Từ ngày 3 - 7/11, thầy trò HLV Calisto sẽ tranh tài tại giải VFF Cup 2009 với 3 đội khách mời là U23 Thái Lan, U23 Singapore và Olympic Trung Quốc tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Ngày 28/11, đội lên đường tham dự SEA Games 25./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên