Master Cup Việt Nam 2009:

Cựu danh thủ Việt Nam hòa cựu ngôi sao Liverpool

Trận đấu này có một kịch bản hoàn toàn trái ngược so với trận đấu giữa cựu ngôi sao MU gặp cựu ngôi sao Việt Nam.

Tối qua (20/11), trên Sân Vận động quốc gia Mỹ Đình, trận đấu thứ 2 và cũng là trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ giải Master Cup Việt Nam năm 2009 giữa 2 đội cựu danh thủ Việt Nam và cựu ngôi sao Liverpool đã kết thúc với kết quả hòa 1-1. Đây là một kết quả đẹp cho một giải đấu giao hữu có tính chất biểu diễn như giải Master Việt Nam.

Trận đấu này có một kịch bản hoàn toàn trái ngược so với trận đấu giữa cựu ngôi sao MU gặp cựu ngôi sao Việt Nam. Nếu như ở trận gặp cựu cầu thủ MU, các lão tướng Việt Nam đã có hiệp 1 tốt hơn và vươn lên dẫn trước, rồi sau đó thi đấu xuống sức trong hiệp 2, thì ở trận đấu này, các cựu cầu thủ Việt Nam đã thi đấu hiệp 2 khởi sắc hơn hiệp 1. Mới bước vào trận được 4 phút, lưới của thủ thành Trần Tiến Anh đã rung lên sau cú sút cận thành của Don Hutchison. Có được bàn thắng sớm, các cựu cầu thủ Liverpool thoải mái chơi bóng và có được thế trận theo đúng ý mình. Hiệp 1 khép lại với kết quả 1-0.

Bước sang hiệp 2, huấn luyện viên Trần Duy Long tung 2 cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn và Lê Huỳnh Đức vào sân. Sự có mặt của nhạc trưởng tài hoa đeo áo số 8 một thời Hồng Sơn khiến thế trận tấn công của các lão tướng Việt Nam trở nên khởi sắc hơn. Đặc biệt, những cú sút xa và những pha lên bóng bên cánh trái trở thành những thứ vũ khí đáng sợ của Việt Nam. Từ một pha lên bóng ở biên trái, Hữu Thắng tạt bóng chuẩn xác cho Hồng Sơn đánh đầu tung lưới thủ môn Paul Jones, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Từ đó cho đến hết trận, có thêm một vài cơ hội được tạo ra về phía khung thành đôi bên nhưng không bên nào tận dụng được. Trận đấu kết thúc với kết quả hòa 1-1.Giải đấu Master Cup Việt Nam 2009 kết thúc đã để lại nhiều ký ức đẹp đối với những người tham dự.

Tuy chỉ ở Việt Nam vài ngày ngắn ngủi, nhưng đất nước, con người và cảnh vật cũng kịp để lại ấn tướng sâu sắc trong lòng nhiều cầu thủ Liverpool. Cầu thủ John Barnes, đội trưởng cựu ngôi sao Liverpool cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Nhưng tôi hứa sẽ quay trở lại đây, bởi tôi rất ấn tượng với phong cảnh và con người nơi đây. Dì của tôi đã từng tới đây và nói cho tôi biết về vẻ đẹp của bờ biển nơi đây. Nhất định tôi sẽ quay lại Việt Nam để khám phá điều đó./.                                     

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên