Dư âm trận Chelsea - MU

Danh dự của kẻ bại trận

The Blues đã không còn cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay, nhưng họ đã thắng trong trận đấu cần phải thắng để hồi sinh.

Giống như những trận đánh trong truyền thuyết, giống như những gì người ta vẫn thêu dệt về những kẻ bại trận anh hùng, những kẻ vẫn cầm gươm lao lên trong trận đánh cuối dù đã thất bại về toàn cục, Chelsea đã lao lên phía trước như những kẻ tử vì đạo. Đừng nói đến cái đẹp, đừng nói đến tinh thần nghĩa hiệp với Sir Alex vào lúc này, cái cách mà MU chơi bóng, tiếp cận trận đấu, giăng bẫy giống như cái cách mà một kẻ chiến thắng mỉm cười chơi đùa với con mồi. Thế nhưng, trong cái đêm huyền ảo ở Stamford Bridge, Chelsea tạm thời được nếm trải cảm giác của một kẻ thất bại vinh quang.

Khi ông trọng tài giờ đây đã bị tất cả những fan của Quỷ đỏ căm ghét có cái tên là Martin Atkinson nổi còi bắt đầu trận đấu, cơn lốc màu xanh đã tràn lên. Ngay phút thứ 2, Malouda đã đưa được bóng vào lưới Van Der Sar nhưng ông Atkinson đã cắt còi báo việt vị. MU vẫn cứ bình tĩnh giăng lưới cho những “kẻ điên cuồng” kia lao lên, họ mạnh hơn và đủ sức đánh bại đối thủ đang vùng vẫy mà trong cái đầu dường như vẫn bị ám ảnh bởi nỗi tuyệt vọng. Rooney đã có một cú ra chân và bóng đi sệt hiểm hóc tung lưới Cech, vở kịch diễn ra có điểm nhấn đúng như những gì nó cần phải có.

Có điểm nhấn thì phải có cao trào, có màn đẹp mắt của David Luiz gỡ hòa 1-1 chính là thời điểm bùng nổ của Chelsea. Và rồi những màn bi hài kịch liên tục xảy ra. Carlo Ancelotti liên tục hò hét những chiến binh của mình lao lên tấn công, để rồi họ lại dính đòn khi Rooney lại đưa được bóng vào lưới, và ông trọng tài cũng lại báo việt vị. Zhirkov ngã vờ đẹp mắt và Lampard như thường lệ chính xác khi đứng trước chấm phạt đền. Vidic dính thẻ đỏ phải rời sân và MU hết cơ hội gỡ hòa ở vào thời điểm Quỷ đỏ buộc phải từ bỏ trò chơi giăng bẫy để lao lên.

Liệu Chelsea có thật sự hồi sinh?

Một vở kịch ở Stamford Bridge được dự báo trước, nhưng không ai có thể ngờ được rằng vở kịch ấy lại lắm những thứ bi hài lẫn lộn đến như vậy. Chiến thắng trước MU, Chelsea nhắc cho người ta thấy rằng, họ vẫn đang là những nhà ĐKVĐ, cho đến khi nào MU lên ngôi.

Chiến thắng trước MU, Chelsea muốn lên tiếng rằng dù khoảng cách giữa họ và MU là 12 điểm, dù họ đã là kẻ thua trận trong một trận chiến lớn nhưng họ vẫn có thể là những người anh hùng trong một trận đánh nhỏ. 10 trận đấu liên tiếp MU hành quân đến thánh địa Stamford Bridge mà không thể tìm kiếm được chiến thắng.

Định mệnh đã an bài. Nhưng dù đã là kẻ bại trận, Chelsea vẫn cứ chiến đấu vì danh dự. Thầy trò Ancelotti xứng đáng với lời ngợi khen sau một mùa giải thảm hại./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.