Djokovic bảo vệ thành công ngôi vô địch

Đây là danh hiệu vô địch thứ 20 trong sự nghiệp thi đấu của Djokovic

Đương kim vô địch giải quần vợt quốc tế Dubai (UAE), Novak Djokovic lần thứ 3 liên tiếp bảo vệ thành công ngôi vô địch sau khi đánh bại hạt giống số 1 của giải, Roger Federer với tỉ số 6-3 và 6-3 sau 71 phút thi đấu.

Đây là danh hiệu vô địch thứ 20 trong sự nghiệp thi đấu của Djokovic và là danh hiệu vô địch thứ hai trong năm nay sau khi tay vợt người Serbia này giành chức vô địch giải quần vợt Australia mở rộng, hồi tháng 1 vừa qua.

Djokovic trở thành tay vợt thứ 2 có tới 3 lần giành chức vô địch giải quần vợt Dubai. Trước đó, chính Federer từng 4 lần giành chức vô địch của giải này vào các năm từ 2003 đến 2005 và 2007.

Tính đến nay, Djokovic đã có tổng cộng 15 trận thắng liên tiếp tại giải này và đang có 14 trận thắng liên tiếp kể từ sau trận chung kết Davis Cup hồi tháng 12/2010.

Ở trận chung kết với Djokovic, Federer dường như không có được trạng thái thể lực tốt nhất. Bởi vậy, dù từng dẫn 2-1 trước Djokovic ở 2 séc đấu, nhưng Federer đều để đối thủ đảo ngược tình thế thành công và giành thắng lợi chung cuộc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên