Đội tuyển Việt Nam phải nhanh chóng lấy lại thăng bằng
"Chúng ta được quyền mừng vui, được phép hưởng thụ những vinh quang đạt được nhưng đã đến lúc cần phải gác lại tất cả để trở lại công việc một cách nghiêm túc nhất”
Huấn luyện viên (HLV) Calisto đã nói vậy ngay sau khi đêm Gala tôn vinh đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) kết thúc.
Sáng 7/1, trong không khí chào xuân Kỷ Sửu, các thành viên đội tuyển Việt đã tề tựu tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thành kính dâng lên Bác Hồ những đóa hoa tươi thắm và tự hào báo công với Bác Hồ kính yêu những thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Đó là là Cúp vàng vô địch AFF Suzuki Cup 2008 của đội tuyển Việt Nam sau 49 năm chờ đợi của người hâm mộ bóng đá nước nhà; Cúp vàng của đội tuyển U22 Quốc gia tại giải quốc tế có bề dày lịch sử Mederka Cup 2008; Huy chương Bạc của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2008.
Để đạt được những thành tích vang dội này, các đội tuyển bóng đã bền bỉ tập luyện, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết và nỗ lực vì màu cờ sắc áo, vì lòng tự tôn dân tộc. Thành công của đội tuyển đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của nền bóng đá Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển mới trong tương lai.
Đêm Gala tôn vinh đội tuyển Việt Nam cũng được tổ chức hoành tráng, tối 7/1, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam sau thành tích đoạt Huy chương Vàng tại AFF Suzuki Cup 2008 của đội tuyển. Người hâm mộ được gặp gỡ, giao lưu và cùng sống lại những giây phút đăng quang hào hùng với Ban huấn luyện và các tuyển thủ, đồng thời cũng là dịp để Huấn luyện viên Calisto và đội tuyển đón nhận sự động viên bằng cả tinh thần và vật chất từ các đơn vị cho chiến công của họ.
![]() |
| HLV Calisto |
Theo thông tin từ phía LĐBĐ Libăng, Đội tuyển Quốc gia nước này sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 12/1 để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2011 với chủ nhà Việt Nam diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình (Hà Nội) ngày 14/1. Theo danh sách đăng ký sơ bộ Đội tuyển Libăng tham dự vòng loại Asian Cup 2011, HLV trưởng Emile Rustom đã quyết định triệu tập 28 tuyển thủ nhằm chuẩn bị cho trận đấu trên sân khách gặp Đội tuyển Việt Nam. Trước khi “hành quân” sang Việt Nam, HLV Emile Rustom sẽ gút danh sách xuống còn 18 cầu thủ.
Ngày 18/1, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để chuẩn bị cho trận đấu thứ hai của Vòng loại Asian Cup 2011 gặp chủ nhà Trung Quốc diễn ra vào ngày 21/1. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Calisto trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán.
Không tiết lộ mục tiêu cụ thể ở Asian Cup 2011, nhưng ông Calisto cho biết, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tính toán từng trận một giống như cách đã làm ở AFF Cup 2008./.
