Downing gia nhập Liverpool với mức giá 20 triệu bảng

Aston Villa từng từ chối đề nghị trị giá 15 triệu bảng của Liverpool đối với cầu thủ này.  

Tiền vệ Stewart Downing sẽ hoàn tất bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 20 triệu bảng từ Aston Villa tới Liverpool trong ngày 14/7. Trước đó, Aston khẳng định Downing sẽ không rời đội bóng này, nhưng sau đó chấp nhận lời đề nghị trị giá 20 triệu bảng.

Tân HLV Alex McLeish của Aston Villa cho biết ông buộc phải chấp nhận để Downing ra đi vì cầu thủ này đã không còn tha thiết với các mục tiêu mà ông và đội bóng đề ra trong mùa giải tới. McLeish dự kiến sẽ đề nghị mua tiền vệ người Pháp, N’Zogbia để thay thế, và cũng hy vọng đạt được thỏa thuận với Wigan về cầu thủ này trong ngày 14/7.

Downing gần như đã là người của Liverpool.

Downing, 26 tuổi, gia nhập Aston Villa mới được 2 một mùa giải với mức giá 12 triệu bảng, nhưng đã công khai ý định muốn ra đi dù vẫn còn 2 năm hợp đồng với đội bóng. Trong mùa giải vừa qua, Downing không thể hiện được nhiều. Tuy nhiên, Aston Villa vẫn đề nghị cầu thủ này gia hạn hợp đồng, nhưng Downing quyết định gia nhập Liverpool.

Downing là tiền vệ thứ 2 rời Aston Villa trong mùa hè này. Trước đó, Ashley Young đã gia nhập Man United và hiện cùng đội bóng này du đấu tại Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên