Đua thuyền buồm quốc tế VinaCapital Hongkong - Việt Nam 2008

Ngày 15/10, cuộc đua thuyền buồm quốc tế VinaCapital Hồng Công-Việt Nam 2008 đã xuất phát và dự kiến những thuyền đầu tiên sẽ về đích tại Nha Trang ngày 17/10

Cuộc đua năm nay do Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) hợp tác với Câu lạc bộ thuyền buồm Hoàng gia Hongkong và tập đoàn VinaCapital phối hợp tổ chức, tiếp nối thành công của các Cuộc đua thuyền buồm quốc tế VinaCaptail Hongkong - Việt Nam trong các năm 2004 và 2006.

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế VinaCapital Hongkong - Việt Nam 2008 có 10 thuyền tham dự với hơn 100 vận động viên đến từ các đội đua chuyên nghiệp của New Zealand, Anh, Trung Quốc. Năm nay, cuộc đua mang tính quảng bá cho Nha Trang, thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa và miền Trung nước ta. Đây được xem là một sự kiện thể thao kết hợp với du lịch tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm giới thiệu về Việt Nam, một điểm đến với nền kinh tế phát triển năng động, rộng mở chào đón các nhà đầu tư, khách du lịch trong khu vực và trên thế giới.

Đua thuyền buồm là một môn thể thao đồng thời là một hoạt động du lịch hàng hải đặc sắc. Theo đánh giá của giới thể thao thuyền buồm quốc tế, Việt Nam, đặc biệt là Nha Trang, là một địa điểm hấp dẫn, với những vịnh biển, bờ biển vào loại đẹp nhất thế giới, hoàn toàn có thể trở thành điểm nối tuyến lý tưởng cho các thuyền đua khi vào mùa đua hàng năm./.