Đường đua xe đạp Olympic 2012 đã sẵn sàng

Đây là công trình đầu tiên được hoàn thành trong khuôn viên Olympic

Sân vận động có đường đua xe đạp với sức chứa 6.000 chỗ ngồi phục vụ cho Olympic 2012 tại London (Anh), đã chính thức mở cửa ngày 22/2. Công trình được hoàn thành đúng thời hạn, trước khi khai mạc Olympic 521 ngày và với chi phí chưa tới 93 triệu Bảng.

Một quan chức phụ trách xây dựng các địa điểm thi đấu của Olympic 2012 cho biết, 2.500 người đã xây dựng sân vận động này trong vòng 3 năm qua, bất cứ ai nhìn thấy công trình này đều tỏ ý thán phục bởi việc thiết kế và xây dựng đã làm nên một điều vượt ngoài sức tưởng tượng.

Phần mái của sân vận động được thiết kế phản chiếu những đường cong của đường đua và có thể che cho 6.000 chỗ ngồi. Ban tổ chức Olympic cho biết, đây là trường đua xe đạp nhanh nhất trên thế giới nhờ cấu tạo hình học, nhiệt độ và điều kiện môi trường.

Thị trưởng thành phố London, Boris Johnson khẳng định, sân vận động có đường đua xe đạp này là một kiệt tác kiến trúc, tiêu biểu cho sự đầu tư lớn cho phía Tây London, nơi nó sẽ trở thành một phần trong chương trình phục hồi vùng đất này.

Tay đua người Anh từng dành 3 HCV Olympic 2008 tại Bắc Kinh,  Chris Hoy cũng bày tỏ hy vọng, các đồng đội của anh sẽ tận dụng được lợi thế sân nhà để giành chiến thắng lớn tại Olympic 2012./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên