Eximbank là nhà tài trợ cho V- League

Giải bóng đá vô địch quốc gia V - League sẽ mang tên nhà tài trợ Eximbank trong 3 mùa giải liên tiếp từ 2011 đến 2013 với giá trị kỷ lục là 90 tỷ đồng

>>Indonesia tự tin giành chức vô địch

Theo hợp đồng ký kết giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu (Eximbank) được công bố sáng 15/12 tại Hà Nội, giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia của bóng đá Việt Nam sẽ mang tên giải bóng đá Vô địch quốc gia Eximbank ở các mùa bóng 2011, 2012 và 2013.

Với việc xuất hiện nhà tài trợ mới ở giải đấu chuyên nghiệp chính thức đầu tiên, cơ cấu giải thưởng cũng có sự đột phá để tăng tính cạnh tranh trong cuộc đua đến các danh hiệu của mùa giải 2011. Theo đó, CLB vô địch được nhận 3 tỷ đồng tiền thưởng, đội á quân nhận 1.5 tỷ đồng và phần thưởng cho đội đứng thứ ba là 750 triệu đồng (cùng tăng gấp 3 lần so với mùa giải vừa qua).

Ban tổ chức cũng sẽ trao thưởng cho các danh hiệu giải phong cách (200 triệu đồng), HLV xuất sắc nhất mùa giải, vua phá lưới, Hội cổ động viên xuất sắc nhất (20 triệu đồng), CLB xuất sắc nhất tháng (30 triệu đồng), cầu thủ xuất sắc, HLV xuất sắc và bàn thắng đẹp nhất trong tháng (5 triệu đồng).

Giải bóng đá vô địch quốc gia Eximbank 2011 vẫn quy tụ 14 đội bóng chuyên nghiệp dự kiến khởi tranh vào ngày 22/01, thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân đối phương tính điểm.

Câu lạc bộ vô địch sẽ được thi đấu trận tranh Siêu cúp quốc gia và là đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự giải bóng đá cấp CLB do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức trong năm 2012./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên