Federer vẫn khát khao ngôi số 1 quần vợt thế giới

Tay vợt người Thụy Sĩ khẳng định muốn giành lại ngôi vương của làng quần vợt: “hoặc là số 1 hoặc là không gì cả!”

Federer gặp Murray tại chung kết Master Thượng Hải

Tàu tốc hành người Thụy Sĩ, Federer vừa mới trở lại vị trí số 2 thế giới. Tuy nhiên, đối với anh điều đó vẫn là chưa đủ. Tháng 7 vừa qua, Federer đã rơi khỏi top 2 thế giới lần đầu tiên kể từ tháng 11/2003.

Hiện tại anh đã đòi lại vị trí số 2 thế giới từ tay Novak Djokovic sau khi lọt vào chung kết Thượng Hải Masters. Sự thay đổi thứ hạng đó không có nhiều ý nghĩa với huyền thoại đã giành được 16 Grand Slam.

Federer đang khát khao trở lại ngôi số 1 quần vợt thế giới

Federer cho rằng chuyện anh đứng thứ 2, thứ 3 hay thứ 4 thế giới không quan trọng. Bởi theo Federer khi một tay vợt đã ở vị trí số 1 trong một khoảng thời gian dài, tay vợt sẽ thấy đó là một cảm giác rất đặc biệt, và khi không còn ở vị trí đó nữa thì cần cố hết sức để quay trở lại.

Federer đang có mặt tại Thụy Điển để tham dự giải Stockholm Open, đây là lần đầu tiên anh tham dự giải trong 10 năm. Đối thủ đầu tiên của anh sẽ là tay vợt người Mỹ, Taylor Dent.

Sau khi đã chứng kiến Federer ngự trị trên ngôi số 1 trong thời gian quá dài, nhiều người sẽ phân vân liệu rằng Federer có còn động lực để đòi lại vị trí này từ tay Rafael Nadal hay không, và câu trả lời mà Federer đưa ra là khát khao vẫn còn nguyên vẹn. Anh vẫn còn động lực để chiến đấu và chiến thắng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.