Futsal HDBank VĐQG 2020: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa khuất phục "ngựa ô" Đà Nẵng

VOV.VN - Giành chiến thắng 3-1 trước “ngựa ô” Đà Nẵng, Trưởng đoàn Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Trần Duy Hiếu, khẳng định đây là 3 điểm rất quan trọng trên con đường đưa đội chen chân vào nhóm giành huy chương, vốn được dự báo là rất khắc nghiệt ở giai đoạn lượt về.

Thiếu vắng đội trưởng Vũ Quốc Hưng không đăng ký ngay trước thềm lượt về, Đà Nẵng còn vắng 3 trụ cột là Đinh Văn Toàn, Nguyễn Trần Duy và Hà Văn Chánh vì án treo giò.

Hơn thế, đội bóng sông Hàn còn chịu bất lợi về thời gian chuẩn bị thể lực và chiến thuật, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, HLV Bùi Xuân Hiền khảng khái khẳng định “thắng là thắng, thua là thua, không đổ thừa”.

“Chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không có đủ thời gian để rèn thể lực và chiến thuật, cũng như thiếu vắng các nhân tố trụ cột. Tuy nhiên, trận đấu hiện tại đã kết thúc. Thắng là thắng, thua là thua, không đổ thừa!”.

Hiệp 1 mới chỉ trôi qua được 1 phút 15 giây, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa đã sớm có bàn thắng vươn lên dẫn điểm trước, sau hàng loạt những đường chuyền 1 chạm, kỹ thuật và zic zac từ Đình Hùng, tới Anh Quý, để pivo Nguyễn Phúc đệm bóng cận thành.

Tuy nhiên, cũng chỉ sau đó 1 phút, từ đường chuyền dài bên sân nhà, Phước Hạnh chuyền bóng xỏ lỗ kim qua chân Đình Hùng, để Hà Đức Ngọc dứt điểm cột 2, gỡ hòa 1-1. Sang hiệp 2, sau hàng loạt những pha bỏ lỡ rõ ràng, Văn Hạnh dứt điểm ngay trong vòng 6m, nâng tỉ số lên 2-1 cho Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

Tới lúc này, Đà Nẵng chuyển sang chơi power-play. Tuy nhiên, từ pha dứt điểm cận thành không thành bàn của Hà Đức Ngọc, Đình Hùng phá bóng sang sân đối phương, trở thành bàn thắng ấn định tỉ số 3-1 cho đội bóng phố Biển.

Thắng “ngựa ô” Đà Nẵng, nhưng Trưởng đoàn Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Trần Duy Hiếu, nhấn mạnh đó chỉ là may mắn và quan trọng là đội có 3 điểm đầu tiên ở lượt về.

“Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng khó khăn. Nhưng các cầu thủ của chúng tôi nhờ có kinh nghiệm trận mạc nên đã vượt qua được thách thức đầu tiên này. Nói về điều không hài lòng thì có vấn đề thể lực. Ở cuối trận, thể lực của toàn đội đã có phần giảm sút.

 Tuy nhiên, quan trọng là chúng tôi đã giành chiến thắng, có phần may mắn và đoạt 3 điểm quý giá trên con đường chen chân vào nhóm giành huy chương cực kỳ khắc nghiệt ở lượt về này.”

Thất bại của Đà Nẵng ở trận này cũng bộc lộ điểm yếu: thiếu một thủ lĩnh, làm chỗ dựa tinh thần cho đội khi lâm vào cảnh khó khăn, sau khi đội trưởng Vũ Quốc Hưng không đá lượt về. Tuy nhiên, HLV Bùi Xuân Hiền khẳng định không có ý định tìm người thay thế Quốc Hưng.

Băng- Chúng tôi không có ý định thay thế Quốc Hưng vì thực sự tìm được người có tầm chuyên môn và ảnh hưởng như cậu ấy là điều không thể. Vì vậy, chúng tôi sẽ có những tính toán tiếp theo đây để giải quyết vấn đề khoảng trống để lại.”

Có được 18 điểm, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa vươn lên chiếm vị trí thứ 3 từ chính đối thủ trực tiếp Đà Nẵng. Tuy nhiên, vị trí của họ sớm bị thay đổi khi đội bóng láng giềng, Sanvinest Sanna Khánh Hòa dễ dàng giành chiến thắng 4-0 trước Vietfootball, trong đó có cú đúp của Trần Văn Thanh, ở trận đấu cuối cùng trong ngày.

Ngày mai (2/10), vòng 10 giải Futsal HDBank VĐQG sẽ diễn ra 2 trận đấu hấp dẫn: Thái Sơn Bắc gặp Sahako và Kardiachain Sài Gòn chạm trán Thái Sơn Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xem trực tiếp Futsal HDBank VĐQG 2020: Vietfootball - Sanvinest Sanna Khánh Hòa

VOV.VN - Xem trực tiếp trận đấu giữa Vietfootball và Sanvinest Sanna Khánh Hòa tại VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2020 do VOV phối hợp VFF và HDBank tổ chức.

Futsal HDBank VĐQG 2020: Phản công sắc bén, Quảng Nam hạ gục Cao Bằng

VOV.VN - Từng chạm trán 2 lần với nhau ở mùa giải năm nay, các cầu thủ Cao Bằng và Quảng Nam không xa lạ gì cách chơi bóng, sở trường và sở đoản của đối thủ.

Xem trực tiếp Futsal HDBank VĐQG 2020: Đà Nẵng FC - Sanvinest Sanatech Khánh Hòa

VOV.VN - Xem trực tiếp trận đấu giữa Đà Nẵng FC và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa tại VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2020 do VOV phối hợp VFF và HDBank tổ chức.

Xem trực tiếp Futsal HDBank VĐQG 2020: Cao Bằng - Quảng Nam

VOV.VN - Xem trực tiếp trận đấu giữa Cao Bằng và Quảng Nam tại VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2020 do VOV phối hợp VFF và HDBank tổ chức.

Tin cùng chuyên mục