Gần 40 đài tác nghiệp và tiếp sóng V-League

Sau khi có kết luận của thanh tra cùng với công văn yêu cầu từ phía VFF, những rắc rối xung quanh vấn đề thương quyền bóng đá đã từng bước được gỡ bỏ...

Theo thông tin từ công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG), vòng 6 giải bóng đá vô địch quốc gia có khoảng 40 đài truyền hình Trung ương và địa phương tổ chức sản xuất và tiếp sóng 7 trận đấu. Đáng chú ý là việc Đài truyền hình Kỹ thuật số (VTC) đã ngừng tổ chức tường thuật trực tiếp từ vòng 6, sau khi Thanh tra Bộ TT-VH&DL và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có công văn yêu cầu các đài truyền hình tôn trọng hợp đồng giữa VFF- AVG

Việc tác nghiệp của các đài đã dần đi vào quy củ.

Thực tế, trong các thông báo của VPF liên quan tới vòng 6 đã không còn giữ chữ “Super League” mà chỉ mang tên “Giải ngoại hạng”. Thêm vào đó, 7/7 trận đấu vòng 6 giải Ngoại hạng Việt Nam đều được truyền trực tiếp, đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ nước nhà. Đó là tín hiệu rất đáng mừng nếu biết rằng ở các vòng đấu đầu tiên, chỉ có 2-3 trận đấu được truyền trực tiếp trên các kênh quảng bá.

Trong số 3 trận đấu ngày 18/2, VTV đã phát sóng trực tiếp 2 trận: SLNA-HAGL: 2-0, Navibank.SG-Bình Dương: 0-1. Trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa-Sài Gòn FC 1-1 trực tiếp trên kênh NCM của AVG. Trong số 4 trận đấu còn lại diễn ra chiều 19/2, VTV cũng sẽ tác nghiệp để phục vụ người hâm mộ cả nước 2 trận đấu: Hà Nội-CS.Đồng Tháp, K.Kiên Giang-V.Ninh Bình.

Truyền hình cáp VCTC truyền trực tiếp trận V.Hải Phòng-K.Khánh Hòa. NCM làm trận thu hút được rất nhiều sự chú ý giữa SHB Đà Nẵng-Hà Nội T&T. Vấn đề ghi hình trực tiếp ở các sân đã đi vào nề nếp.

Như vậy, tổng cộng gần 40 đài truyền hình địa phương (Hà Nội, Truyền hình cáp Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đồng Tháp, Bình Dương, Khánh Hòa, Nghệ An...) thực hiện việc tiếp sóng kênh NCM, giúp quảng bá bóng đá đến từng hộ gia đình trên cả nước./.