Giải bóng đá quốc tế TP.Hồ Chí Minh – Cúp SJC – Eximbank 2008

Giải có tổng giá trị tiền thưởng 50.000 USD này được xem là cữ dợt quan trọng đầu tiên của tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2008) vào tháng 12 tới.

Chiều nay (1/10), trên sân vận động Thống Nhất, Cúp bóng đá quốc tế TP.Hồ Chí Minh 2008 với sự góp mặt của 4 đội bóng: Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, ĐTQG Myanmar, ĐTQG Turkmenistan và đội tuyển sinh viên Hàn Quốc bắt đầu khởi tranh.

Giải đấu có tổng giá trị tiền thưởng 50.000 USD này được xem là đợt tập dượt quan trọng đầu tiên của tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2008) vào tháng 12 tới. Đây cũng là giải đấu đầu tiên (không tính những trận đấu giao hữu trước đó) của tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Calisto, ở lần thứ hai trở lại với đội của ông thầy người Bồ Đào Nha này.

Để chuẩn bị cho Cúp TP.Hồ Chí Minh, ĐTQG đã được tập trung trong hơn 3 tuần qua với hai đợt tập luyện tại Trung tâm Thể thao Hàm Rồng (Gia Lai, từ 8 – 15/9) và tại Trung tâm Thể thao Thành Long (TP.Hồ Chí Minh, từ 15/9 đến nay). Với hai địa điểm tập luyện ở hai vùng có điều kiện khí hậu khác nhau, mục đích chính của đợt tập huấn này không nằm ngoài việc nâng thể lực cho các tuyển thủ để bước vào hai giải đấu gần kề nhau, từ 1 – 5/10 là Cúp TP.Hồ Chí Minh và cuối tháng 10 sẽ là T&T Cup (Cúp VFF) tại Hà Nội. Đợt tập huấn cũng là dịp để ông Calisto thử nghiệm một vài gương mặt mới và tìm kiếm đội hình hoàn thiện nhất cho ĐTQG. Đội cũng đã có những buổi tập chia đội hình thi đấu trên sân Thống Nhất và sân Thành Long.

Trong ngày khai mạc giải, tuyển Việt Nam gặp tuyển Myanmar. Trong số 3 đội khách mời của Cúp TP.Hồ Chí Minh lần này, tuyển sinh viên Hàn Quốc được đánh giá khá cao. Ở lần giải trước, tuyển sinh viên Hàn Quốc đã từng đoạt chức vô địch.

Bốn đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Đội vô địch sẽ nhận cúp và phần thưởng 25.000 USD, hạng nhì là 15.000 USD và hạng ba là 5.000 USD.

Lịch thi đấu Cúp TP. Hồ Chí Minh 2008 như sau:

** Ngày 1/10: Turkmenistan – Sinh viên Hàn Quốc (17 giờ), Việt Nam – Myanmar (19 giờ 15).

** Ngày 3/10: Myanmar – Turkmenistan (17 giờ), Việt Nam – Sinh viên Hàn Quốc (19 giờ).

** Ngày 5/10, Myanmar – Sinh viên Hàn Quốc (17 giờ), Việt Nam – Turkmenistan (19 giờ)./.

 

Viết bình luận